สัญญาณที่ดี สำหรับชีวิตคู่ในอนาคต

By
In Blog

การออกเดท อย่างที่คนทุกคนรู้กันว่าเริ่มต้นอาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่เมื่อได้รับการพัฒนาเป็นรักของคู่รักแล้วก็มีหลายๆสิ่งหลายๆอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อให้ความรักของคุณราบรื่น แล้วเรื่องใดบ้างที่เป็น ‘สัญญาณที่ดี’ ที่จะบ่งบอกได้ว่า คู่เดทหรือคนที่คุณกำลังคบหาดูใจนั้น จะเป็นสามีหรือภรรยาที่ดีได้ในอนาคต อย่าหลงคิดว่าเพียงแค่ความราบรื่นในการออกเดทวันนี้ จะการันตีความสุขหลังแต่งงานนะครับ

เดทไปเดทมา สนิทกับครอบครัวคุณมากกว่าอีกแน่ะ หลังจากช่วงเริ่มต้นของการเดทผ่านไปแล้ว เรามักจะพาคู่เดทของเราไปหาสมาชิกในครอบครัวเสมอ (หากใครยังไม่ได้ทำดังว่า ก็หาโอกาสทำซะตั้งแตอนนี้เลยครับ จะได้วัดใจกันไปเลย) ซึ่งหากในครั้งแรกๆ เขาหรือเธอดูเคอะๆเขินๆ หรือมีอาการเข้ากันไม่ได้กับคนในครอบครัวคุณ ก็ไม่ต้องแปลกใจหรือตกใจไป เพราะเป็นเรื่องปกติสำหรับคนแปลกหน้ากันอยู่แล้ว หากแต่ถ้าครั้งต่อๆไป เขาหรือเธอ กับคนในครอบครัวคุณ ยังคงมีรังสีอำมหิต ดูตะขิดตะขวงใจหรือรู้สึกอึดอัดๆกันอยู่ ก็ขอให้รู้ว่าในอนาคตต้องแย่แน่ๆ……ในทางตรงข้าม ถ้าเขาหรือเธอ สามารถสนิทกับคนในครอบครัวคุณอย่างได้ออกหน้าออกตา นั่นหมายความว่าชีวิตแต่งงานในอนาคตของคุณทั้งคู่ จะมีความสุขไปกว่าครึ่งแล้วล่ะครับ

จาก ‘เธอ’ หรือ ‘เขา’ กลายเป็นคำว่า ‘เรา’ เสมอ แรกเริ่มเดิมที เจอะหน้ากับคู่เดทครั้งแรก สรรพนามแสดงความแปลกแยกก็มักจะโผล่มาให้ได้ยินกันตลอด เช่น คุณ, ดิฉัน, นาย, เธอ, แล้วแต่จะเรียกกัน แต่เมื่อเดทกันไปสักพัก หากยังคงเรียกกันแบบเดิมๆที่กล่าวมา ก็แสดงว่ามีบางอย่างยังไม่คลิ๊กลงตัวกันเท่าไร เพราะตามหลักจิตวิทยา หากคนเราเริ่มที่จะวางใจใครแล้ว ก็มักจะเผลอพูดจาด้วยภาษา ‘เรา’ โดยจิตใต้สำนึกจะเหมาเอาเองว่าคนๆนั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตแล้ว เมื่อพูดคุยกัน จึงใช้คำว่า ‘เรา’ เสมอ เราอย่างนั้น เราอย่างนี้ โดยเฉพาะที่สำคัญที่สุด กลุ่มเพื่อนของฝ่ายหนึ่ง ก็มักจะกลายเป็นเพื่อนสนิทของอีกฝ่ายปโดยปริยาย

ประโยคบอกเล่า กลายเป็นประโยคฟิวเจอร์ ปกติแล้วคู่เดททั่วๆไป มักจะคุยกันด้วยประโยคบอกเล่าในช่วงแรกๆอยู่แล้ว เช่น “ผมทำงานสายนี้” หรือ “บ้านของดิฉันอยู่แถวนั้น” เรียกว่าสัพเพเหระเรื่อยไป แต่การจะวัดว่าอนาคตร่วมกันในฐานะคู่แต่งงานจะราบรื่นหรือไม่นั้น ก็ต้องสังเกตกันเมื่อเดทไปได้สักระยะ หากฝ่ายหนึ่งเริ่มพูดคุยเรื่องแผนการในอนาคต แล้วอีกฝ่ายรู้สึกเกร็งๆ หรือทำหน้านิ่วคิ้วขมวด รวมถึงอาจรีบเบี่ยงประเด็นกลับไปคุยเรื่องของตนเองเหมือนเดิม เป็นต้น ก็ให้รู้ได้เลยว่าเป็นสัญญาณในเชิงลบ สำหรับชีวิตคู่ในอนาคตแล้ว เพราะสัญญาณที่ดีนั้น ต้องมาในทำนองที่ว่าพูดคุยกันเรื่องอนาคตได้อย่างเพลิดเพลิน เหมือนอย่างที่คุณไพลินกับคุณเติมศักดิ์ คู่แต่งงานคู่หนึ่งซึ่งเกิดจากการแนะนำให้รู้จักกันผ่านทาง Meetnlunch ที่กลับมาเล่าย้อนหลังให้เราฟังอย่างสนุกสนานว่า ความหวังที่จะมีชีวิตคู่ร่วมกันนั้น เริ่มจากประโยคฟิวเจอร์ในลักษณะนี้เอง “ตอนที่เดทกันไปได้แค่เดือนเดียว เราก็เริ่มเล่าให้เขาฟังว่าเราชอบท่องเที่ยวมากแค่ไหน” คุณไพลินกล่าว “แต่จู่ๆเขาก็บอกว่า อีกหน่อยอาจได้ร่วมงานกันนะ” “คือตอนนั้น มีญาติผมคนนึง เขากำลังจะเปิดบริษัททัวร์ แล้วเขาก็กำลังรวบรวมทีมงานอยู่ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น” คุณเติมศักดิ์เล่าต่อ “พอดีคุณไพลินก็เอ่ยเรื่องชอบท่องเที่ยวขึ้น ผมเลยคิดว่าน่าจะชวนเธอมาร่วมงานกันได้ ผ่านมาอีกสองเดือน เราก็กลายมาเป็นหุ้นส่วนกันจริงๆ เป็นทั้งชีวิตคู่และเพื่อนร่วมงาน” ที่จริงแล้ว นอกเหนือจากประเด็นหลักๆที่กล่าวมาทั้ง 3 ข้อนี้ ยังมีจุดสังเกตเล็กๆน้อยๆอีกมาก ที่คุณสามารถใช้บ่งบอกได้ว่า คู่เดทของคุณจะต่อยอดกลายเป็นสามี/ภรรยาที่น่ากอดในอนาคตได้เหมือนเดิมหรือเปล่า เอาเป็นว่าให้หัวใจของคุณนำทางควบคู่ไปด้วยก็แล้วกันครับ สำหรับท่านที่สนใจอ่านบทความดีๆเพิ่มเติม ก็สามารถไปกดไลค์ได้ที่ facebook.com/meetnlunch หรือกด follow ทวีตเตอร์ @meetnlunch นะครับ ตอนนี้จำนวนยอดผู้เป็นแฟนคลับของเรา กำลังเพิ่มขึ้น มีสมาชิกใหม่ๆเข้ามาทุกวันเลยคร๊าบบบ


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts