ความรักไม่เคยสูญเปล่า

By
In Blog

สรรพสิ่งในจักรวาลเรานี้ บางอย่างอาจจางหายไปจากสายตา แต่ที่จริงแล้วมันไม่เคยสูญหายไปอย่างแท้จริง บางสิ่งเพียงแปรสภาพไปเป็นอย่างอื่นเท่านั้นเอง….ความรักความสัมพันธ์ก็เช่นกัน ไม่มีใครคบกันเพื่อการเลิกกัน แต่เรื่องอกหักรักร้างเป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยอกหักมาแล้วล่ะก็ อย่าให้ความสัมพันธ์นั้นสูญเปล่า หรือจมอยู่กับความเศร้าเท่านั้นครับ เรามาเรียนรู้กันดีกว่าว่าความรักความสัมพันธ์เก่าๆมันมีประโยชน์อย่างไร และแบบไหนที่ต้องโยนทิ้งไป

• ได้คอนเน็คชั่น เป็นธรรมดาที่คนเราเมื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกันไม่ได้ ก็จำเป็นจะต้องแยกกันเดิน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่เลิกรากับคุณไปนั้น ต้องกลายเป็นศัตรูกันไปเสีย ตรงกันข้าม ที่จริงแล้ว แฟนเก่าหรือคู่เดทคนก่อนๆ อาจเป็นคนที่เข้าใจคุณได้ในบางมุม ที่ไม่มีใครเข้าใจ ดังนั้น หากไม่ได้เลิกรากันแบบโหดร้าย ยังไงก็ขอให้ Keep in touch กับเขาหรือเธอเอาไว้ก่อน จะดีต่อตัวคุณเองแน่นอนครับ เหมือนเช่นที่คุณเอ๋ ผู้ใช้บริการของเราท่านหนึ่ง เคยเล่าให้ฟังว่า “ตอนนั้นตกงานอยู่นานเป็นปี พยายามสมัครไม่รู้ตั้งกี่งาน ก็ไม่ได้ซักที อยู่ดีๆคนที่เอ๋เคยคบ ก็แนะนำให้ไปทำงานที่โรงแรมของเพื่อนเขา เงินเดือนดีมาก แถมเป็นงานที่เราถนัดด้วย ฟลุ๊กมากเลยค่ะ” ถึงแม้เธอจะคิดว่าเป็นความฟลุ๊ก แต่กรณีคล้ายๆกันนี้ก็เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้เราสรุปได้ว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญซะแล้วล่ะครับ คอนเน็กชั่นเก่าๆมักมีประโยชน์ยามคับขันจริงๆ

• กลายเป็นพลัง นิชเช่ (Nietzsche) นักปรัชญาชื่อก้องโลก เคยกล่าวเอาไว้ว่า “อะไรที่มันฆ่าคุณไม่ได้ ก็ทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น” บางทีการที่เราอกหักรักคุด จิตใจมันก็แค่โดนทำร้ายเพียงชั่วคราว แต่ที่สุดมันไม่ได้โดนทำลาย ก็แค่วันนี้หัวใจสลาย (เริ่มฟังคุ้นๆมั้ยเนี่ย?) แต่ในอนาคตจิตใจของคุณจะแกร่งขึ้นเป็นทวีคูณ ขอเพียงคุณยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ไม่ยึดติด และปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น หลังจากที่ได้พิจารณาไตร่ตรองว่าสิ่งไหนคือข้อผิดพลาดที่ทำให้คุณต้องเลิกกัน คงถึงเวลาที่คุณต้องนำสิ่งเหล่านั้นมาปรับใช้ อย่ามัวเอาเวลารีบไปหาแฟนใหม่ เพราะเมื่อใดที่คุณกลายเป็นคนใหม่แล้ว ไม่เพียงจะดึงดูดความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมเข้ามาในชีวิต ยังจะดึงดูดหน้าที่การงานดีๆเข้ามา ด้วยบุคลิกที่สง่างาม มั่นใจ มีความเคารพในตนเอง และดูเป็นผู้นำ(ชีวิตตนเอง) มากขึ้นด้วย

• ได้มิตรแท้ คุณนที หนุ่มวัยกลางคนท่านหนึ่ง เคยเล่าให้ทีมงานเราฟัง ก่อนที่จะมาสมัครใช้บริการหาคู่ จากบริษัทของเราว่า “เมื่อก่อนตอนที่ผมอกหัก คือผมถูกผู้หญิงทิ้งไปน่ะครับ ผมไม่เหลือใครเลย เพราะคนในวัยผมมักจะเอาแต่ยุ่งอยู่กับการแข่งกันทำงานหาเงินอย่างเดียว แต่มีเพื่อนอยู่คนหนึ่ง อุตส่าห์ปิดร้านเพื่อมานั่งคุยเป็นเพื่อนและปลอบใจผมทั้งวัน เรียกว่าถ้าไม่ได้มัน ผมคงฆ่าตัวตายไปแล้ว ทุกวันนี้ผมรักเพื่อนคนนี้มาก และจะคบกับมันไปตลอดชีวิตแน่ๆ” ตัวอย่างที่คุณนทีเล่าให้ฟังนั้น เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่ววันชั่วคืน แต่มันมีความหมายมากล้นซะจนใครที่ไม่เคยขาดเพื่อน จะไม่มีวันรู้สึกถึงคุณค่าแห่งมิตรภาพเช่นนี้ได้เลย เรียกว่าเป็น Moment of Truth แบบหนึ่ง ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวก็มักจะเกิดขึ้นหลังจากที่คนเราผิดหวังในเรื่องคนรักนั่นเองครับ…นี่แหละครับ ‘เรื่องบังเอิญ’ จริงๆ สุดท้าย อย่าลืมนะครับว่า ถ่านไฟเก่านั้นไม่ได้มีเฉพาะที่ให้ความอบอุ่นหรือแสงสว่างกับคุณได้ ดั่งที่เราได้สาธยายไปข้างต้น แต่ยังมีถ่านไฟประเภทที่พร้อมจะลวกมือเราให้เป็นแผลพุพอง เจ็บปวดทุกเมื่อที่เจอะกัน ถ้าเป็นถ่านไฟประเภทนั้นล่ะก็ ให้โยนทิ้งไปได้เลย อย่าให้เหลือแม้แต่ขี้เถ้า และบทความนี้ ก็ต้องการให้คุณผู้อ่านที่กำลังเศร้าโศกเสียใจ ได้ลองเปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนความคิด เพราะบางครั้งคนเรารู้สึกแย่กับเรื่องต่างๆ เนื่องจากมองปัญหาในแง่มุมเดียวหรือมองในแง่มุมเดิมๆอาจไม่เห็นอะไร บางครั้งการเดินถอยออกมาแล้วมองย้อนกลับไปด้วยสายตาที่แก่กล้าขึ้น คุณก็จะพบพลังแห่งความรักที่ไม่เคยสูญเปล่า ไม่ว่ามันจะผ่านไปแล้วนานเพียงใดครับ ก่อนลากันไป หากท่านใดที่ต้องการติดตาม บทความดีๆและอัพเดทของเราชาว Meetnlunch ก็อย่าลืมเข้าไปกดไลค์ที่แฟนเพจ http://www.facebook.com/meetnlunch หรือ Follow ทวีตเตอร์ได้ที่ @meetnlunch เลยครับ


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts