สร้างบรรยากาศที่ดี ด้วย Body Language

By
In Blog

การออกเดทกับคนที่เรายังไม่ค่อยสนิทชิดเชื้อสักเท่าไรนั้น จะว่าไปแล้วก็ทำให้เราตื่นเต้นได้ไม่น้อยไปกว่าการหาหมอฟันครั้งแรกเลย ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ต่างก็เคยต้องมีประสบการณ์ ‘ตัวเกร็ง’ หรือที่ฝรั่งเขาเรียกว่า บรรยากาศแบบ Awkward กันมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งเจ้าบรรยากาศประเภทที่น่าอึดอัดเช่นนั้นแล เมื่อมันเกิดขึ้นกับคู่เดทคู่ไหนแล้ว ก็ยากที่จะมีเดทครั้งต่อๆไปได้ เรียกว่าต้องรีบขอเปลี่ยนตัวกันในนัดต่อๆไป (อย่าว่าแต่จะสานสัมพันธ์เป็นแฟนหรือแต่งงานกันต่อไปเลย) ทำเอาบริษัทจัดหาคู่ (ที่ยังไม่เชี่ยวชาญ) หายใจแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว ดังนั้น เรามีคำแนะนำมาฝากคู่เดทข้าวใหม่ปลามันครับว่า ‘ทำอย่างไรบรรยากาศในการเดทจะดีได้ ด้วยบอดี้แลงเกจ หรือภาษากายแบบง่ายๆ’

ส่งรอยยิ้มทุกเวลา การยิ้มนั้นเป็นสิ่งที่เรียบง่าย แต่มีหลักฐานทางวิชาการรองรับมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทางวิทยาศาสตร์หรือด้านจิตวิทยาว่า ‘รอยยิ้มสามารถสร้างบรรยากาศในการสื่อสารระหว่างบุคคลให้ดีขึ้นได้แทบจะทันที’ โดยไม่แยกว่าคุณจะเป็นคนที่หน้าดุหน้าเข้ม หรือหน้าทะเล้นหน้าเป็นแค่ไหน คู่เดทของคุณจะรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจมากขึ้นในระหว่างออกเดท ที่สำคัญ รอยยิ้มนั้นสามารถเข้าได้กับทุกหัวข้อการสนทนา เพราะต่อให้กำลังคุยกันเรื่องเศร้าหรือเรื่องเครียด การที่คุณมีรอยยิ้มนิดๆแต่พอประมาณ คู่เดทของคุณจะรู้สึกได้ว่าคุณมีกำลังใจและทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต ตรงกันข้าม หากคุณทำหน้าเฉยเมยหรือเคร่งเครียด ไม่ว่าจะคุยกันเรื่องไร้สาระแค่ไหน อีกฝ่ายก็จะรู้สึกเย็นยะเยือกอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ

มองตาเวลาพูด คำว่า ‘มอง’ ก็คือแค่มองแบบสบายๆ ซึ่งถ้าหากคุณรู้สึกประหม่าในความสวย/หล่อของคู่เดทล่ะก็ วิธีง่ายๆก็เพียงแค่มองไปที่ตรงกลางระหว่างตาสองข้างของเขาหรือเธอก็ได้ มันจะสร้างอารมณ์ที่ผูกพันธ์และเป็นส่วนตัวในการสนทนาระหว่างคุณทั้งคู่ได้ดีทีเดียว แต่อย่าถึงกับไปจ้องเขม็งจนคู่เดทกลัวเข้าล่ะครับ มันจะให้ผลตรงข้ามเลย หรือไม่คุณก็อาจจะถูกจับได้ว่าพยายามทำตามตำราที่ท่องมาแบบเป๊ะๆเกินไป พาลเสียฟอร์มไปอีก….อ้อ!ลืมบอกไป การมองตาเวลาคุยกัน ก็ใช้เฉพาะเวลาที่นั่งหันหน้าเข้าหากันเท่านั้นก็พอครับ ส่วนเวลาเดินเคียงข้างกัน ก็หันตามจังหวะที่มี ไม่ต้องถึงกับหันค้างไว้ให้เมื่อยคอน๊า มันจะดูตลก (เดี๋ยวคอเคล็ดด้วยนา) ดูข้างหน้าเวลาเดิน อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า คุณไม่จำเป็นต้องหันไปมองคู่สนทนาตลอดเวลาเมื่อกำลังเดินอยู่ ทางที่ดีควรจะมองไปข้างหน้าแบบสบายๆ และอย่าหันไปมองล่อกแล่กซ้ายขวาหรือมองข้างทางบ่อยนัก (คนที่ออกเดทใหม่ๆมักจะเป็นกัน) เพราะมันบ่งบอกถึงความไม่มั่นใจและรู้สึกประหม่าอยู่ลึกๆ การมองทางข้างหน้าและเดินอย่างช้าๆไปพร้อมๆกับคู่เดท เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและให้เกียรติอีกฝ่าย แถมยังเพิ่มบรรยากาศที่โรแมนติกเป็นผลพลอยได้อีกด้วย รับรองได้ว่าความสัมพันธ์คืบหน้าไปไกลหลังเดทนี้แน่ๆครับ ภาษากายในแบบต่างๆที่เราแนะนำไปนั้น ยิ่งนานวันไปคุณจะยิ่งสามารถทำได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นเองครับไม่ต้องห่วง ในเดทแรกๆอาจจะดูแข็งๆไปบ้าง แต่ก็ดีกว่ามีภาษากายตรงกันข้ามกับที่เราบอก เบื้องต้นขอเพียงจำเอาไว้ว่า ในการเดทนั้น ไม่ว่าคุณจะออกเดทที่ไหน จะเป็นการเดทที่เมืองนอก, เป็น Bangkok dating, เดททำบุญต่างจังหวัด, หรือแค่งานวัดแถวบ้านก็แล้วแต่ คุณจะทำอะไร มันไม่สำคัญเท่ากับว่าคุณมีท่าทางอย่างไร ครับ หากท่านใดที่ต้องการฝากคำถาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักความสัมพันธ์ การหาคู่ หาแฟน หรือเพื่อติดตามบทความของ Matchmaking มืออาชีพอย่างพวกเราชาว Meetnlunch โดยการกดไลค์ที่แฟนเพจ http://www.facebook.com/meetnlunch หรือ Follow ทวีตเตอร์ @meetnlunch เลยครับ


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER 
Recent Posts