วางตัวอย่างไร กับม่ายลูกติด

By
In Blog


วางตัวไม่ยาก หากคู่เดทมีลูกติด
ในยุคสังคมสมัยใหม่เช่นทุกวันนี้ หากเราไปหาคู่หรือหาแฟนจากบริษัทจัดหาคู่ หรือดูโปรไฟล์มาจากที่ใดก็ตามแต่ เมื่อได้พบเจอคนที่ถูกสเป็คแล้ว ก็ไม่อยากให้มีอุปสรรคอะไรมาขัดขวางการติดต่อขอออกเดท เพื่อสานสัมพันธ์กันต่อไปใช่ไหมล่ะครับ….อย่างไรก็ดี ประเด็นหนึ่งที่หลายๆคนมักได้เจอ ก็คือการที่เขาหรือเธอคนนั้น ดันมีลูกติดมาจากการแต่งงานครั้งก่อนๆแล้ว บางคนถึงกับถอยหนีไปเลยเมื่อเจอเรื่องแบบนี้ แต่หากตั้งสติให้ดี การที่เขาหรือเธอมีลูกติดมา ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นอุปสรรคอะไรสักนิดเดียว (ขอเพียงบอกกันล่วงหน้า ไม่ใช่มาบอกกะทันหันเอาตอนหลัง) ต่อไปนี้เป็นเทคนิคและข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆ ในการสานสัมพันธ์กับคุณพ่อม่าย/แม่ม่ายเจ้าเสน่ห์ทั้งหลายครับ

รักษาจุดยืน คุณควรจะพูดคุยหรือตกลงกับคุณพ่อม่าย/แม่ม่ายให้ชัดเจนไปเลยว่า ความสัมพันธ์ระหว่างคุณทั้งคู่ จะเป็นไปในรูปแบบใด เขาหรือเธอต้องการเวลาให้ลูกๆ(ที่ติดมาด้วย)มากน้อยแค่ไหน และจะแบ่งเวลาให้คุณอย่างไร ยิ่งถ้าหากเป็นม่ายประเภทที่สามีหรือภรรยาเก่ายังมีชีวิตอยู่ คุณก็ควรจะเคลียร์เรื่องราวทางกฏหมายที่เกี่ยวข้องให้รู้เรื่องไปเลยว่า หย่าขาดกันแล้วจริงหรือไม่ มีพันธะทรัพย์สินอะไรร่วมกันอีกมั้ย ประมาณนี้เป็นต้น รวมถึงอย่าลืมที่จะย้ำให้เขาหรือเธอเข้าใจว่า คุณไม่ได้อับอายอะไรเลยกับการที่ต้องคบหากับคนที่เป็นม่าย ขอเพียงให้ทุกอย่างมีความชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อจะได้สบายใจในความสัมพันธ์และป้องกันปัญหาที่อาจตามมาภายหลังด้วย

ลูกเขาไม่เหมือนลูกเรา มีอยู่หลายคู่เหมือนกัน ที่ฝ่ายหนึ่งเป็นม่ายลูกติด แล้วเมื่อมาเริ่มความสัมพันธ์กับอีกฝ่าย ซึ่งต้องคอยหลอกตัวเองว่าลูกที่ติดมานั้น เป็นเสมือนลูกของตัวเอง แต่ก็ทำเช่นนั้นอยู่ได้ไม่นาน ดังที่ผู้ใช้บริการของเราท่านหนึ่งได้เล่าประสบการณ์ให้ฟัง “เราพยายามปฏิบัติต่อลูกๆเขาเหมือนลูกเราเอง แต่พอนานๆไปเราเริ่มรู้ตัวว่ามันเป็นการฝืนใจตัวเองมากๆ ก็เลยเริ่มท้อแท้ เริ่มสงสารตัวเองแล้วตอนนี้” คำแนะนำที่เราให้ไปก็คือ อย่าหลอกตัวเองว่านั่นคือลูกของคุณ เพราะในทางชีวภาพแล้ว ลูกที่เกิดจากสายเลือดของเราเท่านั้น จึงจะมีผลต่อจิตใจในส่วนลึกที่สุดของเราจริงๆ ดังนั้นคุณต้องยอมรับว่า ลูกที่ติดมาของเขาหรือเธอนั้น เป็นลูกของคนอื่น อย่างไรก็ดี คุณสามารถที่จะให้ความรักความเมตตาแก่เด็กเหล่านั้นได้มากกว่าเด็กทั่วๆไปในระดับหนึ่ง ถึงแม้จะไม่เท่ากับลูกของคุณเองก็ตาม การยอมรับเช่นนี้จะเป็นการคลายความกดดันที่คุณกดทับลงบนบ่าตัวเอง ผลก็คือความสัมพันธ์ราบรื่นขึ้น มีความสุขกันดีทั้ง 2 ฝ่ายเลยล่ะครับ

ปล่อยอดีตผ่านไป เรื่องความสัมพันธ์ในอดีตของพวกเขา หากเขาหรือเธอเกิดอาการอยากเล่าหรือระบายขึ้นมา ก็ควรจะรับฟังด้วยความเห็นใจ ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นม่ายจากการที่สามี/ภรรยาเก่าเสียชีวิตไป หรือหย่าร้างกันก็ตาม เพราะพวกเขามักจะมีความเสียใจที่เก็บกดไว้ลึกๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อใดที่พวกเขาไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มเล่าก่อน ก็ไม่จำเป็นต้องไปแหย่เย้าให้เขาเล่าอะไรออกมา มันจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณมีอะไรคาใจอยู่ กลายเป็นการจุดใต้ตำตอให้ปะทุขึ้นมา หรือกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่ทำให้ความสัมพันธ์ห่อเหี่ยวไปทั้งวันได้เลยนะครับ จะว่าไปแล้ว การวางตัวเมื่อต้องมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับบบรดาม่ายลูกติดเหล่านั้นเนี่ย ทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ สิ่งที่คุณควรจะกังวล คือเรื่องของครอบครัว (พ่อแม่ญาติพี่น้อง) ของคุณเองมากกว่าครับว่า พวกท่านจะว่าอย่างไรในเรื่องนี้ เพราะใครๆต่างก็คาดหวังให้ลูกหลานของตัวเองแต่งงานกับคนโสดซิงๆ แต่หากทั้ง 2 ฝ่ายรักกันจริงและ/หรือมีลูกติดด้วยกันคู่ ก็คงจะจู้ฮุกกรูชู้ชื่นกัน ทำให้ชีวิตคู่ง่ายขึ้นเยอะครับ เพราะอย่างน้อยพวกเขาก็มีประสบการณ์หรือบทเรียนมาในระดับหนึ่ง จึงถือได้ว่าคุณพบของดีเข้าให้แล้วครับ หากท่านใดที่ต้องการฝากคำถาม หรือติดตามบทความดีๆของพวกเราชาว Meetnlunch ซึ่งเป็น matchmaking มืออาชีพ ก็สามารถเขาไปกดไลค์ที่แฟนเพจ http://www.facebook.com/meetnlunch หรือ Follow ทวีตเตอร์ @meetnlunch เลยครับ


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts