ดอกไม้แทงใจ

By
In Blog

ภาษาดอกไม้ บ่อยครั้งที่เราชอบหาซื้อดอกไม้ไปฝากคู่เดท ไม่ว่าจะเพศชายเพศหญิง (หรือเพศใดๆก็ตาม) ดอกไม้นับเป็นสัญลักษณ์หรือภาษาสากลที่แดงถึงความรู้สึกในด้านบวกได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ในบางวัฒนธรรม การให้ดอกไม้ค่อนข้างมีความละเอียดอ่อน รวมถึงอาจมีความหมายในทางลบ ขึ้นอยู่กับลักษณะและจำนวนของดอกไม้นั้นๆด้วย ดังนั้น เราอยากเชิญทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงให้มาอ่านบทความนี้กันก่อน เผื่อว่าคุณซื้อดอกไม้ให้เขาหรือเธอไปแล้ว คู่เดทของคุณมารู้ความหมายที่เป็นเชิงลบทีหลัง อาจเกิดการบาดหมางขึ้นได้นะเออ ดอกกุหลาบม่วง ผู้คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับดอกกุหลาบสีแดงๆมากกว่า หารู้ไม่ว่าดอกกุหลาบนั้นมีหลากสีมากมาย บางสีก็คล้ายคลึงกัน แตกต่างกันที่เฉดอ่อนเข้ม มีแม้กระทั่งสีดำ ซึ่งเป็นสีที่ผู้คนมักส่ายหน้า แต่เชื่อไหมครับว่า ชาวยุโรปในสมัยโบราณนั้น กลัวที่จะได้กุหลาบสีเหลืองกันยิ่งกว่าเสียอีก เพราะมันหมายถึงว่า ผู้ที่มอบให้คุณนั้น กำลังเคียดแค้นหึงหวงคุณอยู่ เรียกว่าเป็นการบอกนัยๆให้ผู้รับอย่าไปยุ่งกับใครนะ (แม้ว่าเขาหรือเธอจะยังไม่ได้เป็นคนรักของคุณก็ตาม) ไม่งั้นล่ะ ขอให้ระวังตัวเอาไว้ด้วย!

ดอกคาร์เนชั่นสีเหลือง ดอกไม้ชนิดนี้เป็นอีกพันธ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แต่หากสังเกตกันในบางประเทศ เขาจะไม่นิยมมอบดอกคาร์เนชั่นสีเหลือง เพราะในวัฒนธรรมกรีกโบราณ เขากล่าวกันว่าเป็นดอกไม้ที่ใช้เพื่อบอกว่า ”เราเลิกกันดีกว่านะ!” โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมอบให้เป็นคู่หรือ 2 ดอกแล้ว ไม่ได้หมายความว่าอยากให้อยู่เคียงคู่กันหรอกครับ แต่มันเป็นการตอกย้ำว่า “เราแยกกันอยู่เถอะ!” (ในกรณีที่คนรักทั้งคู่ได้อยู่กินหรือร่วมหอลงโรงกันแล้ว)

ดอกลิลลี่สีส้ม โอ้ว..อันนี้แทบไม่อยากแปลความหมายเลย แค่คิดก็สะดุ้งแล้วครับ ดอกลิลลี่สีส้มเนี่ย จะว่าสวยงามก็สวยงาม แถมหายากด้วย ซึ่งก็ดีแล้วที่เป็นเช่นนั้น เพราะมันถูกใช้เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนการพูดว่า “ฉันเกลียดเธอ!” นั่นปะไรครับ เจอคำนี้เข้าไป ต่อให้ใครมาช่วยจับคู่หรือ Matchmaking ให้ ก็ไม่ไหวจะเคลียร์นะครับ

ดอกเดซี่สีขาว หากคุณคิดว่าเป็นคนไทย และไม่ค่อยใส่ใจกับวัฒนธรรมภาษาที่สื่อสารผ่านดอกไม้เหมือนอย่างชาวต่างชาติแล้วล่ะก็ ลองหาคู่หรือหาแฟนเป็นชาวตะวันตก (โดยเฉพาะทางแถบสแกนดิเนเวีย) สักคน แล้วมอบดอกเดซี่สีขาวให้เขาหรือเธอสิครับ ไม่แน่ว่าปฏิกริยาตอบรับอาจจะทำให้คู่เดทของคุณต้องหน้าแดงด้วยความขวยเขิน หรือคุณอาจจะต้องหน้าแดงเสียเอง เพราะดอกเดซี่สีขาวเป็นการสื่อว่า “ฉันยังบริสุทธิ์อยู่นะจ๊ะคนดี”…วีดวี๊ววววว หากใครยังไม่ได้อ่านบทความสั้นๆนี้จนจบแล้วล่ะก็ อย่าพยายามไปพูดจาด้วย‘ภาษาดอกไม้’ กับใครเข้าล่ะครับ เดี๋ยวจะหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ ถูกคนอื่นเก็บเอาไปเม๊าท์กันเปล่าๆ (สื่อสารกับคนรักผ่านสติ๊กเกอร์ LINE จะปลอดภัยกว่านะ) ที่สำคัญ หากไม่จำเป็น อย่ามอบกุหลาบให้ใครแบบมัดยางเป็นช่อๆหรือห่อด้วยแจกันเลยครับ เพราะในบางประเทศเขาถือกันว่านั่นเป็นการมอบดอกไม้เพื่อบูชามารดาเท่านั้น! ผู้อ่านท่านใดที่ต้องการฝากคำถาม หรือติดตามบทความดีๆทและอัพเดทของบริษัทจัดหาคู่มือหนึ่งอย่างเรา ชาว Meetnlunch ก็สามารถเขาไปกดไลค์ที่แฟนเพจ http://www.facebook.com/meetnlunch หรือ Follow ทวีตเตอร์ @meetnlunch เลยครับ


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts