วลีไหนไม่ควรใช้ เดี๋ยวกลุ่มเป้าหมายเข้าใจผิด

By
In Blog

มีหลายๆคนเขียนในโปรไฟล์เฟ็ซบุ๊คของตัวเองในแบบเท่ห์ๆเก๋ๆ โดยที่บางครั้งอาจไม่ได้เป็นคนมีนิสัยแบบดังกล่าวด้วยซ้ำ ทำเอาคู่เดทหรือคนที่กำลังคบหาดูใจกับตนอยู่ แทบหัวคะมำเมื่อเข้าไปอ่านเจอ บางคนก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเคยโพสท์อะไรไว้บ้าง แต่จะมาอ้างว่าเขียนเล่นๆไปงั้นก็ดูจะเป็นการแก้ตัวน้ำขุ่นๆไปหน่อย…จะว่าไปแล้วปัญหานี้ไม่ค่อยเกิดกับคนที่ชอบอ่านหรือเขียนหนังสือบ่อยๆ เพราะพวกเขามักจะเข้าใจดีว่าภาษาพูดกับภาษาเขียนนั้นต่างกัน โดยภาษาหลังนั้นมักจะทำให้ผู้อ่านเกิดความเข้าใจผิดไปต่างๆนานาได้ ดังนั้นรู้ไว้ก่อนก็ดีว่า คำแนะนำตัวแบบไหนที่ไม่ควรใช้เพราะอาจเป็นผลเสียต่อการหาคู่หรือหาแฟนของคุณเอง “เป็นคนชอบลุย” หลายคนอยากจะสื่อให้คนที่จะมาจับคู่เป็นแฟนทราบว่า ตนเองนั้นเป็นคนรักการผจญภัย หรือชอบกิจกรรมกลางแจ้ง อะไรประมาณนั้น แต่การใช้วลีว่า “ชอบลุย” หรือ “ลุยได้ทุกรูปแบบ” นั้น มักทำให้เกิดความรู้สึกหรือ First Impression ไปอีกทางหนึ่งได้เช่นกัน ในทำนองว่า คุณเป็นคนก้าวร้าว เถื่อนๆดิบๆ รวมถึงอาจทำให้เขาหรือเธอเข้าใจว่าคุณเป็นคนประเภท ‘คบไม่เลือกหน้า’ อีกต่างหาก ดังนั้น ขออย่าทำพลาดโดยไม่เจตนาเช่นนี้เลย หากคุณต้องการสื่อว่าชอบผจญภัย หรือชอบไปเที่ยวแบบลุยๆ ก็รีบกลับไปแก้คำในฐานข้อมูลเดี๋ยวนี้เลยครับ “อะไรก็ได้” วลีนี้มักถูกใช้โดยคนที่ต้องการสื่อหรือแสดงตนว่า ตัวเองนั้นเป็นคนเรียบง่าย สบายๆ แบบ Easy-Going ไม่เรื่องมาก แต่เมื่อถูกนำไปเขียนแล้ว ผู้ที่ได้อ่านมักจะเข้าใจไปว่าคนๆนี้เป็นคนที่เรื่อยๆเฉื่อยๆน่าเบื่อ แถมไม่มีมาตรฐานอะไรเสียบ้างเลย ใครจะมาเข้าหาหรือติดต่อ ก็คงขอเล่นด้วยหรือคว้าไว้ก่อน…..ความเข้าใจผิดเช่นนี้ทำให้เจ้าของโปรไฟล์กลายเป็นคนที่ดูด้อยค่าเสียราคาไปถนัดตา ต่อให้รูปร่างและใบหน้าสวยหล่อแค่ไหน ใบสมัครหรือใบลงทะเบียนของคนๆนั้น ก็อาจจะถูกมองข้ามจากเป้าหมายที่ต้องการหาคู่หรือหาแฟนไปอย่างน่าเสียดายเลยครับ “เกลียดคนเจ้าชู้” โอเค คนส่วนใหญ่ก็เกลียดเหมือนกับที่คุณเกลียดนั่นแล ไม่ค่อยมีใครชอบคนเจ้าชู้หรอก (ยกเว้นผู้หญิงบางประเภทที่ยังขาดวุฒิภาวะ ซึ่งอาจมองคนเจ้าชู้ว่าน่ารักน่าตื่นเต้น กลายเป็นข้อดีไปซะงั้น) อย่างไรก็ตาม เรื่องแบบนี้เป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วในสังคม จึงไม่มีความจำเป็นต้องระบุในส่วนของโปรไฟล์ให้ตัวเองดู ‘Defensive’ หรือปกป้องตัวเองจนเกินไป จะทำให้ใครๆที่มาเห็น มองว่าคุณเป็นคนที่จู้จี้ หรือเอาใจยาก ที่สำคัญ ถึงมีคนเจ้าชู้เข้ามาติดต่อหรือจีบคุณจริงๆ คุณก็อาจจะมองไม่ออกก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไปเจอพวกประสบการณ์แก่กล้ามากๆ ดังนั้น เปลี่ยนจากคำว่า “เกลียดคนเจ้าชู้” หรือ “ไม่เอาคนเจ้าชู้” ไปเป็นคำว่า “ชอบคนซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว” อะไรทำนองนี้ จะฟังดูดีและให้อารมณ์ในทางบวกมากกว่า เป็นที่มาทำให้มีคนอยากทำความรู้จักคุณเพิ่มขึ้นกว่าเดิมด้วย หลังจากทราบไปแล้วว่าควรจะบอกกล่าวเล่าความเป็นตัวเองอย่างไร จึงจะไม่ผิดความคาดหมาย ได้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม หรือถูกเข้าใจผิดแบบไม่ได้ตั้งใจ ที่เหลือก็แค่ปล่อยให้บริษัทจัดหาคู่มืออาชีพอย่างเราช่วยทำ Matchmaking ให้ และหากท่านใดที่ยังอยากติดตามบทความดีๆ ทั้งที่อัพเดท/ย้อนหลังของเราชาว Meetnlunch ก็ตามไปกดไลค์ได้ที่ http://www.facebook.com/meetnlunch หรือจะ Follow ทวีตเตอร์ ก็ได้ที่ @meetnlunch เลยครับ รับรองว่ามีเนื้อหาครบครันรออยู่


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts