บทเรียนรักจากบทเพลงฮิต

By
In Blog

เมื่อไม่นานนี้ มีศิลปินมืออาชีพผู้คร่ำหวอดท่านหนึ่ง ได้ให้ความเห็นว่า “หลายปีที่ผ่านมานี้ วงการเพลงไทย มีแต่เพลง ‘ขยะ’ มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์เลยนะ!” ฟังแล้วก็ทำเอานักร้องนักแต่งเพลงหลายๆคนถึงกับสะดุ้งและกลืนน้ำลายเอี๊อกๆกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี สิ่งที่เขาพูดก็เป็นความจริงอยู่ส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกฟังอย่างไรให้สมกับหูอันมีค่าของเราเอง และที่สำคัญ บทเพลงบางเพลง ยังมีเนื้อหาหรือบางท่อนบางตอนที่ติดหู จนสามารถนำมาจดจำให้ขึ้นใจ ไว้ใช้กับชีวิตคู่และการหาแฟนได้จริงทุกยุคทุกสมัย เราลองไปฟังดูเนื้อเพลงบางประโยคเหล่านั้นกันเลยดีกว่า ฮื้มฮึมม……… ความผูกพันธ์ซื้อความรักไม่ได้ ‘เธอได้สอนให้รู้ว่า ความผูกพันธ์ มันซื้อความรักไม่ได้’ ท่อนสร้อยที่โหยหวนครวญครางด้วยความระทม อันเกิดจากความรักที่ขมขื่นเพราะดันหลงคิดว่า เมื่อเราใช้ชีวิตร่วมกับใครอย่างสนิทสนมใกล้ชิดเป็นเวลานานๆแล้ว เขาหรือเธอจะต้องรักเราโดย ‘อัตโนมัติ’ ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดพลาด และทำเอาหญิงชาย (รวมถึงเพศที่สาม) ร้องไห้ปางตายมาหลายคนแล้ว ข้อเท็จจริงก็คือว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่ได้แยแสต่อความผูกพันธ์กับใคร ซึ่งจะโทษพวกเขาก็ไม่ได้ เพราะพวกเขาอาจไม่ได้ใจจืดใจดำอะไรเช่นนั้น เพียงแต่มีเรื่องอื่นที่สำคัญกว่าให้คิดและให้เลือก เช่น เรื่องความสำเร็จหน้าที่การงาน เรื่องญาติพี่น้องพ่อแม่ เรื่องการศึกษาต่อ ฯลฯ ดังนั้น อย่าเหมารวมว่าความผูกพันธ์จะเหนี่ยวรั้งทุกคนในชีวิตคุณไว้ได้ แต่ละคนย่อมมีเส้นทางชีวิตเป็นส่วนตัวของตัวเองด้วย เพลงอกหัก ‘ชีวิตแค่โดนทำร้าย แต่ที่สุดมันต้องไม่โดนทำลาย….’เสียงของตูนบอดี้แสลมจากเพลงๆนี้ มันช่างติดตรึงและก้องกังวานอยู่ในหูของใครหลายๆคน โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังอกหัก พลัดพรากกับคนรักแบบจากเป็น หรือแบบถูกทิ้งไปนั่นเอง ยิ่งหากเขาหรือเธอทิ้งคุณไปหาคนใหม่ด้วยแล้วล่ะก็ เจ็บจนแทบจะกระอักเลือดตายกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม กาลเวลามันมีคาถาลึกลับในการช่วยเยียวยาทุกสิ่งได้ หลายๆคนมักโอดครวญว่าจะอยู่ต่อไปยังไงถ้าขาดเขาหรือเธอคนนั้น แต่เอาเข้าจริงพอผ่านไปแค่ไม่ถึงปีหรือกี่ปีก็ตาม สุดท้ายจู่ๆก็พบรักใหม่ได้สมหวังและแฮปปี้ จนลืมเรื่องเศร้าไปเสียสนิท ดังนั้น อย่าลืมท่อนที่ต่อจากประโยคท่อนฮุค ซึ่งบอกว่าให้คุณ ‘….เตือนตัวเองว่าถึงยังไง ฉันยังต้องอยู่…’ ใช่แล้วครับ คุณต้องอยู่ต่อไป เพื่อคนอื่นๆในครอบครัวด้วยนะครับ เพลงก้อนหินก้อนนั้น ‘ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง’ โอ้โห…เอ่ยเนื้อเพลงท่อนนี้ขึ้นมาทีไร ต้องนึกถึงเมโลดี้ที่ไพเราะและถ้อยคำที่งดงามตามกันเป็นแถวเลยใช่ไหมล่ะครับ? แต่ไม่ใช่แค่ความไพเราะงดงามเท่านั้น เพลงๆนี้ยังแฝงไว้ด้วยแก่นแท้ของความรักเลยทีเดียว เพราะความรักขั้นสูงสุดในทางโลก ก็คือการรักตัวเองนี่แหละครับ ดังที่ผู้หญิงราศีสิงห์อย่างวิทนีย์ ฮุสตัน ก็เคยร้องไว้ในบทเพลงที่ชื่อว่า ‘Greatest love of all’ เช่นกัน ความหมายคล้ายๆกันเลย คือให้รักตัวเอง อย่าให้ใครมาทำร้ายจิตใจเราได้ ความรักที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเราจะสามารถพาเราฝ่าฟันอุปสรรค ก้าวข้ามความเจ็บปวด และเติบโตขึ้นมอบความรักให้คนอื่นได้อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยครับ สุดท้ายนี้ หากเพื่อนๆท่านใดที่ยังไม่จุใจ อยากตามไปอ่านบทความดีๆ ทั้งที่อัพเดทและย้อนหลังของเราบริษัทจัดหาคู่ Meetnlunch เกี่ยวกับการหาคู่/หาแฟน หรือ Matchmaking ก็เข้าไปกดไลค์ได้ที่ http://www.facebook.com/meetnlunch หรือจะ Follow ทวีตเตอร์ ก็ได้ที่ @meetnlunch เลยครับ


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts