ถ้าเกิดอาการ “เหงา” เราควรทำตัวอย่างไรดี ?


ไม่ว่าจะอากาศ เพลง หนัง และสถานการณ์ อาจนำพาความเหงาเข้ามาหาเราได้ ทุกสิ่งล้วนกระตุ้นเราให้รู้สึกอ้างว้าง บางครั้งการออกไปเจอคนเยอะๆ อาจไม่ช่วยอะไรและเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เรามีข้อแนะนำดีๆมาบอกกัน ลองดูว่าจะทำอย่างไรดีเพื่อขจัดความรู้สึกนี้ให้ออกไป
1. ความเหงาเกิดจากความคิด ความคิดของตัวเองที่ยังยึดติดกับสิ่งนั้น สิ่งแรกเลยหากเราเหงาหรือรู้สึกก็ตามอะไรนั่นมาจากจิตใจของเราเอง ดังนั้นถ้าจะเริ่มจัดการกับอะไรก่อนก็เริ่มจากปรับความคิดของเรานี่แหละเป็นอันดับแรก ลองทำจิตใจให้เบิกบาน สดชื่น หายใจลึกๆ บอกตัวเองว่าเราสดใสและมีชีวิตชีวาเข้าไว้ ทำให้จิตใจดีขึ้นแน่นอน

คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ
2. เพื่อน การมีเพื่อนคือสิ่งที่สามารถคลายเหงาได้ดีที่สุด โทรศัพท์ไปหาเพื่อนบ้าง นัดเพื่อนออกมาเที่ยวบ้าง แล้วความเหงานั้นจะหายไปจากใจเรา เพื่อนที่ดียินดีและพร้อมที่จะรับฟังปัญหาของเราเสมอ หรือบางคนอาจมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อน ก็หายเหงาได้เหมือนกัน
3. มนุษยสัมพันธ์ การมีมนุษยสัมพันธ์ กับบุคคลรอบข้าง แม้ว่าจะไม่สนิท หรือไม่รู้จักกันเลย เราสามารถชวนเค้าพูดคุยเรื่องต่างๆทั่วไปได้ บางทีเราอาจจะได้เพื่อนเพิ่มขึ้นก็ได้ และความเหงานั้นยังหายไปอีกด้วย และเป็นการเริ่มทำในสิ่งที่แปลกใหม่กับชีวิต ทำให้ชีวิตมีอะไรมากขึ้น ไม่ซ้ำซากจำเจ การเริ่มทำความรู้จักกับคนใหม่ๆอาจส่งผลให้ชีวิตเรามองโลกเปลี่ยนไปเลยก็ได้ มิตรภาพนั้นสำคัญ คุณต้องรู้จักให้ความจริงใจกับผู้อื่นหากอยากได้รับสิ่งนั้น และมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนหรือเพศ ไม่ว่าเพื่อนคุณจะเป็นอะไรหรือมีจำนวนเล็กน้อยก็ช่วยให้ความเหงาของคุณคลายลงไปได้เสมอ แค่เปิดใจ
4. กิจกรรม การหากิจกรรมต่างๆทำไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกาย งานอดิเรก การเดินเล่น เล่นดนตรี หรือนั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม เพื่อให้จิตใจผ่องใส ไม่นึกถึงเรื่องที่ยึดติดก็จะทำให้ความเหงานั้นหายไปได้ หรือฉีกหากิจกรรมที่ไม่เคยทำมาก่อน สิ่งที่คิดไว้ว่าอยากจะทำแต่ยังไม่ได้ลงมือ ลองถือโอกาสทำให้มันเกิดขึ้นจริง มันอาจให้ผลที่ต่างออกไป แต่การได้ลองทำอะไรจริงๆสักอย่างให้มันเกิดขึ้น ช่วยเปลี่ยนสิ่งเดิมๆ เปลี่ยนความคิดที่พุ่งไปแต่เรื่องร้ายๆให้ดีขึ้นมาได้


5. ทัศนคติ คิดบวกชีวิตก็บวก มองโลกในแง่ดีทุกๆคนย่อมมีความรู้สึกเหงาได้เหมือนกัน เราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลกใบนี้ ยังมีผู้คนอีกมากมาย และชีวิตนี้จะอยู่ไปได้นานแค่ไหน ดีแล้วหรือ ที่เราจะเอาเวลาที่มีมาใช้กับความเหงา เอาเวลาไปทำอย่างอื่นเพื่อให้ชีวิตมีความสุขมากกว่านี้ดีกว่า ทัศนคติเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่งที่บางครั้งถูกละเลยและบางคนมองข้ามมันไปด้วยซ้ำ ทัศนคติมีผลต่อการดำรงชีวิต ทั้งชีวิตของคนเลยก็ว่าได้ หากเรามองทุกอย่างติดลบ แย่ ไม่กระตือรือร้น ท้อแท้เอาง่ายๆ อยู่ไปวันๆ แบบนั้นชีวิตจะมีคุณค่าและความหมายได้อย่างไร ดังนั้น ต้องตั้งใจปรับทัศนคติใหม่ๆ คิดบวก คิดดี มองโลกและมองคนในแง่ดี ตีความในด้านบวกและให้กำลังใจตนเองเสมอ คิดดูว่าหากเรายังคิดไม่ดีและไม่สร้างความหวังให้ตัวเอง คนอื่นจะมีศรัทธาและเชื่อมั่นเราได้อย่างไร จริงมะ

ความเหงาก็เป็นแค่อารมณ์ที่อาจเกิดขึ้นมาได้ บางครั้งบางคราว แต่เราต้องไม่ปล่อยให้ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นบ่อยและกินเวลานาน ต้องรู้จักรักตัวเอง หาทางออก ชี้ทางสว่างให้กับตัวเอง ปรับทัศนคติและเปิดใจ อย่ามัวนั่งอมทุกข์อยู่เลย หาอะไรสนุกๆทำดีกว่า โลกนี้ยังมีอะไรให้ลองอีกเพียบ การไม่มีแฟนหรือถูกทิ้งก็แค่วาระหนึ่งสั้นๆในชีวิตเท่านั้นเอง อกหักได้ก็มีรักใหม่ได้ อยู่คนเดียวชีวิตก็สุขได้ Let’s Go!!!

ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัว เลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณสิครับ


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts