การรักษาความสัมพันธ์ให้แข็งแรง เพื่อไม่ให้ล้างรา

By
In Blog

ทุกคนเมื่อเริ่มสร้างความรักแล้ว ก็ย่อมไม่มีใครที่มองว่าเราจะต้องเลิกรัก มีแต่อยากจะอยู่ด้วยกันตลอดไปเมื่อยามแรกรัก ดังนั้นเพื่อไม่ให้รักล่ม เรามาเรียนรู้วิธีสร้างความสัมพันธ์เพื่อเชื่มใจทั้งสองดวงเอาไว้ ไม่ให้ร้างลาจากกันไป ด้วย 5 วิธีดังนี้
  1. สร้างเวลาดี ๆ ร่วมกัน หลังจากที่ตกลงตัดสินใจที่จะศึกษาคบหาดูใจกันแล้ว มันไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์จะคงอยู่เช่นเดิมตลอดไป เพราะการสานต่อความสัมพันธ์ให้มั่นคงนั้นต้องอาศัยเวลาด้วย โดยต่างฝ่ายควรจะหาเวลาให้กัน ถึงแม้ไม่มีเวลามาเจอหน้ากัน แต่ก็ควรมีเวลาพูดคุยกันบ้าง เพื่อให้รู้ถึงความเป็นไปของอีกฝ่ายเพียงเล็กน้อยก็ยังดี ซึ่งถ้าจะให้ดีกว่านั้นก็จำเป็นจะต้องมีเวลามาอยู่ด้วยกันบ้าง อย่างเช่น ชวนไปดูหนังกินข้าว นั่งชิล ๆ ในร้านกาแฟ จูงมือกันไปช้อปปิ้ง พร้อมกับอาศัยช่วงเวลานี้พูดคุยกันไปด้วย
  2. จดจำเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของกันและกัน หลาย ๆ ครั้งที่เรามักจะมองและจดจำแค่เรื่องสำคัญของอีกฝ่าย ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันมีส่วนที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้นไม่น้อย แต่ทว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกประทับใจกว่านั้น หากคุณสามารถจดจำเรื่องราวของอีกฝ่ายได้ โดยเฉพาะพวกเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เคยเล่าให้คุณฟัง เพราะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่าคุณให้ความสนใจเขา และเขามีความสำคัญกับคุณมากแค่ไหน
  3. สร้างความทรงจำขึ้นมาใหม่ หากคุณใช้เวลานานมากกว่าคิดออกว่า ไปเที่ยวด้วยกันหรือใช้เวลาร่วมกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ แสดงว่าถึงเวลาแล้วที่พวกคุณควรจะสร้างความทรงจำใหม่ขึ้นมาได้แล้ว ซึ่งการสร้างทรงจำใหม่นี้ไม่ได้ความถึงการใช้เวลาร่วมกันให้มากขึ้นเท่านั้น แต่หมายถึงการหาความแปลกใหม่ น่าตื่นเต้นให้กับความรักของพวกคุณด้วย โดยการสรรหาที่ท่องเที่ยวใหม่ ชวนกันไปรับประทานอาหารร้านใหม่ หรือลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำ เป็นต้น
  4. รู้จักยืดหยุ่นความสัมพันธ์บ้าง ไม่ว่าพวกคุณจะเคยให้สัญญาหรือมีข้อตกลงใด ๆ ร่วมกันไว้ อย่างเช่น มีนัดรับประทานอาหารกันหลังเลิกงาน แต่พอใกล้ถึงเวลาอีกฝ่ายกลับโทรศัพท์มาขอเลื่อนนัด ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ไม่แปลกที่คุณจะรู้สึกหงุดหงิด แต่ทั้งนี้ก็ควรเข้าใจความจำเป็นของอีกฝ่ายด้วย โดยการเรียนรู้ที่จะยืดหยุ่นหรือปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมตามสถานการณ์บ้าง ไม่ใช่เอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ ยึดติดอยู่กับคำพูดเพียงอย่างเดียว
  5. ใจใกล้กันเสมอ ว่ากันว่าการเป็นคนรักที่ดีนั้นควรจะเป็นคนที่สามารถอยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันไปได้ตลอด ซึ่งเมื่อได้ยินแบบนี้คนที่มีรักระยะใกล้ก็คงรู้สึกหวั่น ๆ กันไม่น้อย ทั้งที่จริงแล้วไม่มีอะไรต้องน่าเป็นกังวลเลยหากหัวใจของพวกคุณอยู่ใกล้กันเสมอแม้ตัวจะห่างกัน โดยการหมั่นพูดคุยกันเป็นประจำและติดต่อกันอยู่เสมอ วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้ความรักของคุณอยู่ไปตลอดอีกนานเท่านานเลย ความสัมพันธ์หรือความรักของพวกคุณจะแข็งแรงและดำเนินอยู่ได้นานหรือไม่นั้น ไม่มีใครสามารถล่วงรู้ได้ แต่ที่รู้แน่ ๆ ก็คือ หากพื้นฐานความรักดี ความรักในอนาคตก็จะดีไปด้วย ดังนั้น แทนที่จะตั้งความคาดหวังก็เอาเวลาเหล่านั้นมาปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อให้ความสัมพันธ์ดีหรือความรักที่มีอยู่ตอนนี้ดีขึ้นกันดีกว่า
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก wedding.kapook.com


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณMeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts