5 สิ่งที่ไม่ควรทำในเดทแรก

หลังจากที่คุยกันมานานก็ได้เวลาออกเดทเสียที ไม่ว่าคุณจะคุยกันสนิทสนมมากเพียงไร เมื่อเดทครั้งแรกมาถึงก็มีเรื่องที่ควรระวังเอาไว้บ้าง การเป็นตัวของตัวเองไม่ผิด แต่การรักษาจิตใจของคนอื่นก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน มารยาทต้องมี งานรักษาน้ำใจต้องมา วันนี้เรามีคำแนะนำในเรื่องเล็กๆที่ไม่เล็กสำหรับความรู้สึกมาบอกกันค่ะ

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในเดทแรก
1. พูดแต่เรื่องของตัวเอง เข้าใจนะว่าอยากบอกความในใจอยากเล่าเรื่องราวออกมาเพื่อให้เค้าเข้าใจตัวตนของเรามากขึ้น แต่อย่าลืม! พกหูไปด้วย ระลึกไว้ว่าเรามาเดทเพื่อนเรียนรู้กันและกัน ดังนั้นก็ ผลัดกันพูดและผลัดกันฟังน๊ะจ๊ะ

2. ไม่มีมารยาท อันนี้ต่อให้ไม่ได้ไปเดทก็ต้องมีอยู่แล้ว แต่เดทแรกนั้นสำคัญมาก เค้าอาจจะหนีกระเจิงเพราะความไม่มีมารยาทของเราก็ได้ ดังนั้นรักษามารยาท เป็นสาวก็วางตัวดีๆ เป็นตัวของตัวเองแบบน่ารักๆ อย่าทำอะไรเกินพอดี ฝ่ายชายก็เป็นสุภาพบุรุษหน่อย ทำออกมาจากใจ อย่างน้อยก็ชอบพอกันจนมาถึงวันที่ได้ออกเดทกันก็พยายามรักษาและมอบสิ่งดีๆให้อีกฝ่ายนะคะ

3. ถามแต่เรื่องส่วนตัว อ่ะ พอไม่ให้พูดเรื่องตัวเองมาก ก็เลยเปลี่ยนมายิงคำถามซะเลย แต่ถามยิงคำถามในเรื่ิงส่วนตัวที่เค้าไม่อยากจะตอบ จะกลายเป้นการตีตัวออกห่างเพราะทำตัวไม่ถูกทันที ดังนั้น เรื่องที่ส่วนตัวม๊ากมาก เอาไว้ให้เค้าเปรยๆออกมาก่อนแล้วค่อยถามดีกว่านะเทอว์ ไปซักมากๆก็ไม่เท่เลยอ่ะ เอาเป็นว่าแสดงความสนใจเค้าเพราะเราชอบนิสัยใจคอเค้าจะดีกว่านะค่อยๆศึกษากันไป บางเรื่องมันต้องถึงจุดที่จะต้องไว้ใจกันในระดับนึงก่อนนะถึงจะเล่าได้ คุยเรื่องอื่นไปเถอะ เช่นว่า คุยกันที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง หรือเปลี่ยนเป็นคำชมแทน ก็จะรื่นรมน์มากกว่านะ

4.ไม่เป็นตัวของตัวเอง เข้าใจนะเพราะคนส่วนใหญ่เวลาตื่นเต้น วางตัวไม่ถูกมันแสดงอาการแปลกๆออกมา ซึ่งไม่ได้ตั้งใจหรอก ดังนั้นเรามาหาวิธีผ่อนคลายความตื่นเต้นกับเดทแรกนี้กันดีกว่า หายใจลึกๆ อย่ามองอีกฝ่ายสูงเกินจริง เค้าก็คนเหมือนกับเรานี่แหละคุณ เดทกันหนุกหนาน อย่ารู้สึกเกินการกระทำ อย่าหวังเยอะ เดทครั้งแรกนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้น ดังนั้นทำให้มันดี มีความสุขเข้าไว้ ดีใจที่จะได้เจอคนที่เราคุยด้วยแล้วก็เตรียมใจไว้นะ และมุ่งหน้าสร้างความประทับใจ เพื่อให้มีเดทครั้งต่อๆไปน๊ะจ๊ะ

5. เมา ! นี่มันอัลไลกันค๊าาาา โนค่ะ เดทครั้งแรกถ้าเมาไม่รู้เรื่องก็เห็นทีจะมีอยู่สองทางเลือกคือ เป็นเพื่อนกันเถอะกับบาย! มาออกเดทนะคะไม่ได้มาเที่ยวกับเพื่อน ความหวานความโรแมนติกจะยังเหลือมั้ยล่ะคุณ หวานๆ ซึ้งๆ สร้างความประทับใจไว้เถอะนะคะ อย่าดื่มจนเมามายค่าาา ไม่ด๊าย!

 

ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัว
เลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณ เดทที่มีคุณภาพ ได้ผล และประหยัดเวลา


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

เรียบเรียงบทความโดย meetnlunch www.meetnlunch.com 026520044

Recent Posts