ปรากฏการณ์ “KINFOLK” นิตยสารชื่อดังที่ถูกสร้างจากเด็กหนุ่มวัย 27

ปรากฏการณ์ “KINFOLK” นิตยสารชื่อดังที่ถูกสร้างจากเด็กหนุ่มวัย 27 จาก Portland เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดอันดับที่ 42 ของโลก และเป็นเมืองสีเขียวอันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกา

ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับวัฒนธรรมการปรุงและผลิตอาหารที่นำเสนอผ่านภาพที่ละเมียดสวยงาม บทสัมภาษณ์ และเคล็ดลับต่างๆ ในการปรุงอาหาร แต่ส่วนสำคัญที่สุดมาจากเรื่องราวและวิธีการทำ งานอันเกิดจากการร่วมมือกับชุมชนนักเขียน ช่างภาพ ดีไซเนอร์ และเชฟจากทั่วโลกมากกว่า 50 แห่งต่อหนึ่งฉบับ รวมถึงกลยุทธ์การจัดปาร์ตี้ดินเนอร์ทุกเดือนที่เวียนไปตามสถานที่ต่างๆ และมีการสร้างสรรค์ธีมของงาน เช่น ปาร์ตี้คนขายเนื้อหรือการทำ อาหารแคมป์ปิ้ง เสมือนการรวมกลุ่มผู้อ่านคินโฟล์กทั่วโลกให้มารวมกันทั้งที่ปาร์ตี้ และเวิร์กช็อปการปรุงอาหาร ภาพในหนังสือ และภาพยนตร์สั้น ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำ ให้ผู้อ่านถูกดึงดูดเข้าไปในเรื่องราวที่สุดแสนธรรมดาแต่เปี่ยมด้วยความสุนทรียภาพอย่างไม่รู้ตัว (ข้อมูลอ้างอิงจาก นิตยสาร Creative Thailand ปีที่ 5 ฉบับที่ 9)
ในช่วงแรกของการก่อตั้งบริษัท Kinfolk นาธานใช้ชื่อนิตยสารของเขาว่า “Kinfolks & Company” เพราะเป็นคำที่สามารถนำเสนอแนวความคิดของพวกเขาได้เป็นอย่างดี Kinsfolk แปลว่า ช่วงเวลาที่แบ่งปันกับคนในครอบครัว Company หมายถึง เพื่อน แต่ในท้ายที่สุด Nathan จึงตัดสินใจตัดคำให้เหลือเพียง Kinfolk เพื่อให้สั้นกระชับขึ้น
ซึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้นาธานสร้างนิตยสารที่ถือได้ว่าเป็นตำนานนิตยสารเล่มหนึ่งของโลก จากจุดเริ่มต้นของครอบครัว(นาธานและเคที่ วิลเลี่ยมส์) ความรักของเพื่อน ที่นัดกันทานอาหารและจัดปาร์ตี้เล็กๆที่บ้าน ด้วยจำนวนเพียง 8 เล่มเท่านั้น แต่ความรู้สึกที่ถูกถ่ายทอดออกมาจากความรัก กลุ่มเพื่อน และความอบอุ่นของคำว่า “บ้าน” ถูกถ่ายทอดออกมาได้มีสไตล์และกลายเป็นปรากฏการณ์จริงๆ ด้วยการถ่ายทอดของใช้ในบ้าน กิจกรรมระหว่างมื้ออาหาร จากจุดเริ่มต้นที่พอร์ตแลนด์ และกระจายเป็นกว่า 50 แห่งทั่วโลก ทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอวัฒนธรรมจากต่างถิ่นรวบรวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยผ่านการทำงานออนไลน์ e mail skype และเว็บไซด์

โดยเริ่มจากการวางแผนเนื้อหา กำหนดโทนสีหลักของเล่มและนาธานจะเริ่มคุยกับทีมนักเขียนและช่างภาพ เพียงเค้าโครงของธีมในเล่มนั้นๆ เพื่อให้ช่างภาพและนักเขียนมีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานของตัวเอง โดยให้มีเอกลักษณ์ของตัวเองในงานแต่ละหน้าในเล่มด้วย
และนี่คือที่มาของนิตยสารสุดฮิตของยุคนี้ KINFOLK ที่เกิดขึ้นจากความรักของคู่รักและกลุ่มเพื่อน สิ่งที่ทำออกมาด้วยความรัก จนผู้อ่านสัมผัสได้ถึงความประณีตและตั้งใจทำออกมา พลังของความรักช่างยิ่งใหญ่ส่งผลให้สร้างสรรค์สิ่งดีๆออกมา และถ้าหากคุณหัวใจเหี่ยวเฉา ชีวิตเดียวดายมานาน เรา meetnlunch ช่วยคุณได้

 

ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัว เลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณ เดทที่มีคุณภาพ ได้ผล และประหยัดเวลา meetnlunch บริษัทจัดหารักเพื่อความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน ติดต่อสมัครได้ที่ อาคารอัมรินทร์ ชั้น 9 และสามารถกรอกใบสมัครได้ที่ http://www.meetnlunch.com/ โทรสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ โทร : 026520044 เปิดทำการเวลา 10:00 – 19:00 ในวันธรรมดา และ 09:00 – 18:00 ในวันเสาร์ และวันอาทิตย์

 


เรียบเรียงบทความโดย meetnlunch www.meetnlunch.com 026520044
Recent Posts