ซัสเตนเนเบิล แดนซ์ ฟลอร์ Sustainable Dance Floor ชาร์จไฟให้ฟลอร์ด้วยแรงเต้นของคุณ

ในยุคที่พลังงานธรรมชาติเริ่มร่อยหลอลง มนุษย์กำลังมองหาพลังงานสะอาดเพื่อนำมาทดแทนในแบบยั่งยืน หนึ่งในนั้นเป็นไอเดียเจ๋งๆ Sustainable Dance Floor (SDF)

เริ่มต้นจาก Enviu – innovators in sustainability กับสำนักงานสถาปนิก Döll ร่วมกันสร้างสถานบันเทิงแดนซ์คลับแนวใหม่สุดล้ำภายใต้แนวคิดที่ว่า ‘Movement = Energy’ จึงเกิดเป็น Sustainable Dance Floor (SDF) ขึ้นซึ่งเริ่มต้นจาก Sustainable Dance Club เพื่อพัฒนาการใช้พลังงานจากสั่นสะเทือนของนักท่องราตรีที่มาดิ้นกระจายกันในคลับ แล้วแปรเปลี่ยนพลังงาน

จากการสะเทือนนี้ผ่าน microchip และ firmware สู่ generator แปลงพลังการสั่นสะเทือนเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยเทคโนโลยีที่กล่าวมานี้ยังถูกทำการพัฒนาต้นแบบอยู่เรื่อยๆ และกระจายแนวคิดไปยังหลากมุมโลกอย่างที่ ไมอามี่ ฟิลาเดเฟีย แวนคูเวอร์ เซี่ยงไฮ้ ซาวาดอร์ และอบูดาบี แหล่งข้อมูลจาก creativemove.com

เปลี่ยน “พลังเต้น” ให้เป็น “พลังงาน” ด้วยการย่ำเท้าลงบนฟลอร์วาดลวดลายการเต้นของคุณ บนตัวโมดูลขนาด 75 x 75 x 20 เซนติเมตร แรงสั่นสะเทือนจะเปลี่ยนพลังงานจลน์ให้เป็นพลังงานด้วยเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดเล็กเพื่อนำไปเลี้ยงหลอด LED ที่อยู่ด้านในฟลอร์
เป็นการกระตุ้นให้คนเต้นต่อไปอีกทางหนึ่ง พลังงานที่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของแดนซ์ฟลอร์ น้ำหนักคนเต้น และรูปแบบการเคลื่อนไหว ซึ่งถ้าคุณเป็นคนเท้าไฟเต้นกระจายเท่าไหร่ก็ยิ่งได้พลังงานมากเท่านั้น โดยแต่ละโมดูลสามารถผลิตพลังงานได้สูงสุดถึง 35 วัตต์ ที่ค่าเฉลี่ยประมาณ 5-20 วัตต์ต่อคน และแม้ว่าพลังงานคนนั้นค่อนข้างจำกัด แต่ตัว SDF ก็สามารถใช้กับอุปกรณ์อื่นได้อีก อาทิ หูฟัง หน้าจอขนาดเล็ก โทรศัพท์มือถือ หรือกล้องดิจิทัล

เรื่องของพลังงานทดแทนและพลังงานสะอาด เป็นเรื่องที่ทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญที่จะพัฒนากันอย่างมาก โอเคว่า Sustainable Dance Floor ยังไม่สามารถตอบโจทย์เมืองใหญ่หรือพื้นที่ที่กว้างได้ หรือไม่อาจเห็นผลโดยรวมในระดับประเทศ แต่นี่เป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาต่อไป ลองคิดดูถ้าหากทำให้พัฒนาสู่พื้นที่กว้าได้เช่น ถนน การวิ่งที่กำลังเป็นกิจกรรมเพื่อสุขภาพสุดฮิตตอนนี้ เราจะได้พลังงานมาเท่าไหร่ถ้านับจำนวนเท้าที่ก้าวลงบนถนน ในการวิ่งของแต่ละคน จนถึงการพัฒนาไปถึงพื้นที่ใหญ่ขนาดเช่นลานคอนเสิร์ต หรือพื้นที่ในห้างสรรพสินค้า โอโห้ แค่คิดก้สนุกแล้วว่าเราจะได้พลังงานสะอาดเพิ่มขึ้นมากขนาดไหน ปัจจุบัน Sustainable Dance Floor ถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในกิจกรรมต่างๆของแบนด์ชั้นนำของโลก ถ้าสนใจจะควงคู่รักไปออกเดทเพื่อหาความท้ายทายและทำให้เดทนี้เป็นเดทแสนประทับใจก็สามารถติดตามข่าวสารของ Sustainable Dance Floor ได้ที่ กิจกรรม Sustainable Dance Floor

 

 

 

 

 

 


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัว

เลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณ เดทที่มีคุณภาพ ได้ผล และประหยัดเวลา

meetnlunch บริษัทจัดหารักเพื่อความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER

เรียบเรียงบทความโดย meetnlunch www.meetnlunch.com 026520044

 

Recent Posts