HOW TO SLOW DOWN AND ENJOY LIFE | วิธีหาความสุขให้ชีวิตง่ายๆ ด้วยการทำอะไรช้าลง

ยุคสมัยที่เทคโนโลยีอัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ๆ มือถือแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆผุดออกมาทุกวี่วัน โลกหมุนไปรวดเร็วจนบางครั้งเราอาจหลงลืมว่าความเหนื่อยล้าที่เราได้รับในแต่ละวันที่บั่นทอนเราอาจมาจากความรวดเร็วและกิจกรรมหลากหลายที่เราทำนั่นเองที่ทำให้เราเร่งรีบและเสพสิ่งต่างๆที่มีอยู่อย่างมหาศาลเพื่อนำมาย่อให้ทันกับเวลาที่เรามี


วันนี้เรามี 5 วิธีละเมียดละไมกับการใช้ชีวิต การตั้งสติและใช้ชีวิตให้ช้าลง เพื่อให้ความสุขได้ทันซึบซาบลงไปในชีวิตของเรามากขึ้นครับ

1.  ใช้เวลาอยู่กับความเงียบ ทุกวันนี้เราล้วนถูกรายรอบไปด้วยสิ่งเร้า กระตุ้นให้เราต้องใช้พลังงานอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะด้วยการเดินทาง สังคม การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ของใช้แก็ตเจ็ตแฟชั่นต่างๆที่ล้วนกระตุ้นพลังปรารถนาและเพิ่มกิเลสของเรา ทั้งหมดนี้ทำให้เราอ่อนล้าลงได้ “ความเงียบ” ทำให้คุณสัมผัสกับความสุขได้ดีและลึกขึ้น ค่ำคืนที่เงียบสงบ หรือสถานที่ที่เงียบๆ สร้างความต่างและเปิดการรับรู้ใหม่ๆให้กับคุณได้ ความสุขอยู่ไม่ไกล แค่หยุดพักใจพักหูซะบ้างนะ

 

 

 

2.  ตั้งใจจดจ่อกับการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ธรรมชาติของมนุษย์สร้างให้เราทำอะไรทีละอย่าง ดังนั้นในปริมาณงานที่มหาศาล ภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากมายขนาดนี้ถ้ามันยุ่งเหยิงมาก สิ่งที่คุณควรทำคือ “การจัดลำดับความสำคัญ” ลิสต์มันขึ้นมา เชื่อเถอะว่าการทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกันในเวลาเดียว โอเคอาจจะรู้สึกว่ามันไวขึ้น แต่มันจะไม่ดีที่สุดในสักสิ่งหรอกนะ ถ้าอยากให้มันดีเข้าขั้น และผลออกมาน่าภูมิใจ จงกลั่นกรองมันและทำมันอย่างตั้งใจซะ

 

 

 

3.  พยายามใช้ชีวิตให้ง่าย อย่าคิดเยอะและซับซ้อนจนเกินไป การคิดกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น มันช่างเสียเวลาไปเปล่าๆ ปัญหามีไว้ให้แก้ แต่บางเรื่องก็คิดให้ดีก่อนมั้ย คิดให้ดีกับคิดกังวลคนละอย่างกัน ดังนั้นเลือกคิดตัดสินใจให้ดีและรอบคอบ เพื่อไม่ให้โอกาสเสี่ยงในการเกิดปัญหาเพิ่มขึ้นยังไงล่ะ ใช้ชีวิตให้ง่าย ลดทอนบางสิ่งลงได้ก็ทำซะ จะได้สบายใจสบายตัวมากขึ้น

 

 

 

4.  นึกถึงสิ่งที่ทำให้เราสบายใจ ในยามที่เราอ่อนล้า พบเรื่องไม่สบายใจ แน่นอนว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่ชีวิตของเราจะพบเจอเรื่องไม่สบายใจ ถูกทำร้ายจิตใจ โลกนี้มันอยู่อยาก แต่ไม่ยากเกินกว่าที่เราจะอยู่ไม่ได้ คนที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่คนที่เก่งที่สุด แต่เป็นคนที่ปรับตัวได้เก่งที่สุด เมื่อใจมีทุกข์ ก็ดึงเรื่องที่ทำให้เราสุขขึ้นมาซะ ชีวิตเราต้องมีเรื่องดีๆบ้างสิ พ่อแม่ พี่น้อง ครอบครัวที่เรารักนั้นเป็นกำลังใจให้เราสู้ต่อไปได้เป็นอย่างดี

 

 

5. เรียนรู้การทำสมาธิ เป็นเรื่องที่ควรศึกษาอย่างยิ่ง เพราะถ้าใจและจิตของเราแข็งแรงแล้ว เราจะไม่บอบช้ำอะไรง่ายๆ ศึกษาเรื่องนี้เป็นภูมิคุ้มกันให้ตัวเองเอาไว้ เพราะสามารถช่วยได้ทั้งปัจจุบัน และติดตัวไปไว้รับมือกับปัญหาใหม่หรือความทุกข์ใจในอนาคตที่จะเข้ามา ทำให้เราใช้ชีวิตอย่างเข้าใจมากขึ้น จัดระบบความยุ่งเหยิงในชีวิตไปได้

 

คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัวเลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณ เดทที่มีคุณภาพ ได้ผล และประหยัดเวลา

meetnlunch บริษัทจัดหารักเพื่อความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

เรียบเรียงบทความโดย meetnlunch www.meetnlunch.com 026520044

Recent Posts