สัญญาณที่บอกว่าคุณกับเขาพร้อมสละโสดแล้ว

การแต่งงานเป็นอีกหนึ่งเรื่องในชีวิตที่เป็นเรื่องยากสำหรับการตัดสินใจพอสมควร เพราะหลายต่อหลายคนมักจะไม่แน่ใจว่าตอนนี้ตัวเองพร้อมที่จะแต่งงานเพื่อสร้างครอบครัวหรือยัง หากตอนนี้คุณกำลังรู้สึกสับสนไม่แน่ใจ ไม่สามารถตัดสินใจได้ มาเช็กความพร้อมของตัวเองกันหน่อยดีกว่าว่าตอนนี้คุณพร้อมสละโสดแล้วหรือยัง ?

1. คุณกับคนรักต่างมีเป้าหมายในชีวิตเหมือนกัน
เมื่อคุณทั้งสองคน มีความคิดเห็นและมีเป้าหมายของชีวิตเหมือนกัน ก็หมายความว่าพวกคุณสามารถวางแผนเรื่องแต่งงานกันได้เลย เพราะเพียงเท่านี้ก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าพวกคุณมีความต้องการเหมือนกัน ซึ่งความต้องการที่ว่านี้ก็รวมไปถึงการวางแผนใช้ชีวิตร่วมกัน คิดเหมือนกันว่าอยากมีลูกหรือไม่อยากมี รวมไปถึงความสนใจส่วนตัวที่ต่างฝ่ายต่างก็อยากให้อีกคนเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย

 

 

2. เลิกเที่ยว จากผลการสำรวจพบว่า ผู้ชายที่พร้อมแต่งงานจะไม่ไปเที่ยวเตร็ดเตร่ตามผับบาร์อีกต่อไป แถมยังพยายามหลีกเลี่ยงไม่เที่ยวอะไรแบบนั้นอีกแล้ว ทั้งที่แต่ก่อนไปประจำไม่เคยขาด บางคนสารภาพว่าใช้เวลาหลายปีเสแสร้งทำเป็นสนุกกับการกินดื่ม สูบบุหรี่ และหลีสาวสวยตามสถานที่เที่ยว พอมากเข้าก็เริ่มเบื่อหน่ายอะไรฉาบฉวยแบบนี้ สู้อยู่บ้านไม่ได้ ชิลล์กว่าเยอะเลย ผู้ชายประเภทนี้จะรู้สึกว่าชีวิตที่เมาหัวราน้ำนั้นมันช่างไร้สาระและเสียเวลาสิ้นดี

 

3. มีอิสรภาพทางการเงิน ผู้ชายจะรู้สึกว่าเมื่อเขายังไม่มีหน้าที่การงานหรือเงินทองที่เพียบพร้อมที่จะรับผิดชอบชีวิตของตัวเองได้ เขาจะยังไม่พร้อมดูแลชีวิตผู้หญิงคนไหนได้เช่นกัน ผู้ชายมักจะดูความมั่นคงเรื่องเงินทองของตัวเองเสียก่อนวิธีสังเกตง่ายๆคือเขาใช้จ่ายได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าเดือนนี้ทั้งเดือนจะเพียงพอมั๊ย เมื่อเขาคิดว่าพร้อมแล้วและคุณกับเขาคบหาดูใจกันมาช่วงหนึ่ง เชื่อได้ว่าอีกไม่นานคุณจะมีข่าวดี

 

 

4. มีภาพของเขาอยู่ในอนาคตของคุณเสมอ
ตอนนี้คุณก็มักจะคิดซ้ำ ๆ ว่าอยากจะใช้เวลาที่เหลือไปกับเขาทั้งชีวิต และในแต่ละวันคุณก็ใช้เวลาส่วนใหญ่คิดถึงเขาด้วยเช่นกัน เพราะคุณรู้สึกการได้ใช้เวลาร่วมกับเขาเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิต

 

 

5. เขาสามารถทำให้คุณเผยส่วนที่ดีที่สุดออกมาได้
เมื่อคุณอยู่กับเขาคุณจะรู้สึกมีความสุข มั่นใจ และเขาก็สามารถลบความรู้สึกอึดอัดแบบที่คุณเคยรู้สึกเมื่ออยู่กับคนอื่น ๆ ออกไปได้ นอกจากนี้แล้วเขายังทำให้คุณรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่มีค่า เป็นคนแรกที่เขานึกถึง อีกทั้งยังเป็นคนเดียวกันที่ทำให้คุณก้าวต่อไปข้างหน้าด้วยความหนักแน่นมั่นคง เพราะมีเขาคอยสนับสนุนอยู่ข้างหลังเสมออีกด้วย

 

 

6. สามารถยอมรับจุดบกพร่องของเขาได้
สาเหตุที่ทำให้ชีวิตการแต่งงานของหลาย ๆ คู่ล้มเหลว ก็คือ ไม่สามารถยอมรับความผิดพลาดของกันและกันได้ ในทางกลับกันหากต่างคนต่างสามารถยอมรับจุดบกพร่องของกันและกันได้ และไม่ว่าอีกฝ่ายจะมีนิสัยเช่นไร ก็ยังต้องการจะใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ดี เพียงเท่านี้ก็บอกได้แล้วว่าคุณพร้อมที่จะเปลี่ยนสถานะแล้ว

7. เขาเริ่มสนใจเอ็นดูเด็กเล็กๆ  ผู้ชายพร้อมที่จะแต่งงานแล้วถ้าเขามองเด็กเล็ก ๆ เป็นเวลานานแถมยังถามเราว่าอยากมีลูกน่ารัก ๆ แบบนี้ซักคนมั้ย ส่วนใหญ่ในช่วงวัยรุ่นของผู้ชายจะไม่สนใจเอ็นดูเด็กเล็กๆเท่าไหร่หรอก แต่เมื่ออายุอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการมีครอบครัว เมื่อเขาเห็นเด็กเล็กๆก็รู้สึกอยากอุ้มอยากมีไปหมด นั่นเป็นการบอกว่าเขามีความรู้สึกของความเป็นพ่อขึ้นมาบ้างแล้วล่ะ

 

8. คุณสามารถสื่อสารกับเขาได้ดี
การสื่อสารเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญกับชีวิตการแต่งงานมากทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นความต้องการของคุณ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะพูดหรือทำอะไรก็ตามความรักของพวกคุณก็ไม่เปลี่ยนแปลงหรือลดน้อยลงไป หากต่างคนต่างก็รู้สึกแบบเดียวกันนี้ ก็แสดงว่าพวกคุณพร้อมแล้วที่จะสร้างครอบครัวในอนาคตอันใกล้นี้

 

10. ไม่มีกำแพงกั้นระหว่างคุณกับเขา
ในความสัมพันธ์ของหลาย ๆ คู่อาจมีกำแพงหรือเว้นคั่นกลางสำหรับพื้นที่ของตัวเอง ซึ่งถ้าหากพวกคุณไม่มีกำแพงระหว่างกัน โดยคุณรู้สึกว่าพวกคุณเข้ากันได้ดีในทุก ๆ เรื่อง อีกทั้งนับวันความรู้สึกและความสัมพันธ์ก็เริ่มแน่นแฟ้นขึ้นเรื่อย ๆ ก็หมายความว่าคุณพร้อมจะใช้ชีวิตแบบครอบครัวแล้วนั่นเอง

 

 

11. สถานะเป็นแฟนแต่ทำตัวเป็นสามี
เมื่อผู้ชายพร้อมจะเป็นสามีเมื่อนั้นเขาจะเริ่มทำตัวเหมือนเป็นสามี เช่น เขาจะวางแผนสำหรับอนาคต พาเราไปแนะนำให้เพื่อนฝูงและครอบครัวรู้จัก และไม่ใช่แค่โทรหาเราทุกวันแต่ต้องการให้เรารู้รายละเอียดในชีวิตเขาทุกวันและอยากรู้เรื่องของเราด้วย นอกจากนั้นเขายังซื่อสัตย์และเปิดเผย เวลาเราเข้ามาในห้องเขาจะไม่รีบลุกลี้ลุกลนปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์ทันทีเพราะไม่อยากให้เราเห็นว่าเขากำลังทำอะไร

 

 

12. คุณมั่นใจว่าเขาสามารถเข้ากับครอบครัวได้ เมื่อเขาพร้อมและคิดว่าคุณใช่สำหรับเขา เขาจะพาคุณไปพบกับครอบครัวและเพื่อนสนิทเพื่อแนะนำคุณอย่างเป็นทางการ และเขายังปฏิบัติกับคุณเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันกับเขา คุณสามารเข้าออกบ้านเขาและไปมาหาสู่กับครอบครัวเขาได้อย่างสะดวก ขณะเดียวกันเวลาที่คุณแนะนำเขาให้พ่อแม่และคนอื่นๆในครอบครัวรู้จักพวกเขาต่างก็เห็นดีเห็นงามกับความรักของพวกคุณด้วยและคุณเองก็พร้อมเป็นคนสนับสนุน เพื่อทำให้คนในครอบครัวเห็นด้านดี ๆ ของเขามากที่สุดด้วย

ทุกคนต่างก็รู้ดีว่าการแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิต ถ้ายังไม่แน่ใจว่าเขาคิดยังไง ก็ให้สังเกตวิธีที่เขาแสดงออก และที่สำคัญไปกว่านั้นคือวิธีที่เขาพูดถึงอนาคตของเรา สัญญาณที่นำมาฝากกันในวันนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเพื่อก้าวต่อไปของชีวิต และจะได้ไม่ต้องปล่อยให้คนรักเสียเวลารอนานอีกด้วย

 


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน
ที่มา
Recent Posts