ทำอย่างไรไม่ให้รักหมดโปร (โมชั่น)

“ความรักของผู้หญิงจะเริ่มต้นจากศูนย์ หนึ่ง สอง สาม… แต่ความรักของผู้ชายกลับเริ่มต้นจากหนึ่งร้อยนับถอยหลังไปจนถึงศูนย์”คุณสาว ๆ หลายคนคงเคยตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่า “ทำไมความรักของผู้ชายถึงได้หมดโปรโมชั่นกันง่ายดายนัก”จากที่เมื่อก่อนตอนรักกันใหม่ ๆ

เคยเช้าถึงเย็นถึงตามรับตามส่ง อยู่ด้วยกันก็เอาอกเอาใจสารพัดชนิดที่ป้อนข้าวป้อนน้ำกันถึงปาก เอาใจกันดุจดังเจ้าหญิงน้อย ๆ ไฉนเลยพอวันเวลาผ่านไปความเอาใจใส่จากชายหนุ่ม เริ่มจะลดน้อยถอยลง

ความรัก โปรโมชั่น ทำอย่างไร รักกัน หาเพื่อน หาแฟน จีบ คู่รัก คนรัก แฟน หาคู่ matchmaking meetnlunch love happy together

ความรักของคุณหมดโปรโมชั่นแล้วหรือ? อาการเปลี่ยนไปของชายหนุ่มเป็นสิ่งที่คุณสาว ๆ ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง ลองหันกลับมาถามตัวเองสักนิดดีกว่าว่า … ทำอย่างไรความรักของคุณถึงจะไม่หมดโปรโมชั่น …

ดูแลตัวเองอยู่เสมอ
ต้องยอมรับว่าความสวยงาม สดใส ยิ้มแย้มทำให้รู้สึกสบายตา สบายใจ…คุณควรจำวันแรกที่ คุณพบกับเขาให้ได้ว่าในวันนั้นคุณเตรียมความพร้อมทั้งเรื่องเสื้อผ้า หน้าผมไปเต็มที่ขนาดไหน และอย่าปล่อยให้ความประทับใจในวันนั้นกลายเป็นเพียงวันเวลาที่ผ่านเลย เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่เมื่อมีคนรักแล้วมักทำตัวเป็นของตาย ปล่อยเนื้อปล่อยตัวจากสาวหน้าใสกลายเป็น สาวหน้าโทรม จากหุ่นเอวบางร่างน้อยกลายเป็นคุณป้าหมี หรือจากที่เคยพิถีพิถันเลือกเสื้อผ้า ที่สวมใส่ ก็หันมาใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าแตะทุกครั้ง แล้วก็เถียงว่า “ตัวตนจริงๆ ของฉันเป็นแบบนี้” แต่คุณต้องเข้าใจว่าใครๆ ก็อยากเห็นภาพที่สวยงาม โดยเฉพาะแฟนหนุ่มของคุณที่ยังจำภาพวันแรกที่พบคุณได้ และเชื่อว่าเขาต้องอยากเห็นคุณดูดีไปตลอด

ความรัก โปรโมชั่น ทำอย่างไร รักกัน หาเพื่อน หาแฟน จีบ คู่รัก คนรัก แฟน หาคู่ matchmaking meetnlunch love happy together

อย่าเรียกร้องและแสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไป
ในระยะที่เพิ่งคบหากันอาจยังไม่มีปัญหานี้เกิดขึ้น แต่ส่วนใหญ่คู่ที่คบกันมาเป็นระยะเวลานานไม่ฝ่ายหนึ่งก็ฝ่ายใด แต่ส่วนมากมักจะเป็นฝ่ายหญิงมักเริ่มเรียกร้องจากอีกฝ่ายมากขึ้นอย่างเช่น ต้องการให้เขาไปเดินช๊อปปิ้งด้วยทุกครั้งทั้งๆ ที่เขาไม่ชอบไป หรือแม้แต่บังคับให้เขาต้องโทรศัพท์หาทุกคืนก่อนเข้านอน หรือคุณเริ่มรู้สึกว่าคุณคบกันมานานแล้วแต่เขายังไม่พูดคุย เรื่องแผนการในอนาคตร่วมกันกับคุณสักที บางครั้งเขาอาจจะทำตัวตามปกติเหมือนตั้งแต่ตอนเริ่มคบกันใหม่ๆ แต่คุณเองที่เริ่มเรียกร้อง และแสดงความเป็นเจ้าของ รุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเขามากเกินไป สิ่งเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อความรัก และความสัมพันธ์ของพวกคุณ

ความรัก โปรโมชั่น ทำอย่างไร รักกัน หาเพื่อน หาแฟน จีบ คู่รัก คนรัก แฟน หาคู่ matchmaking meetnlunch love happy together

บางอย่างก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา 
ต้องทำความเข้าใจว่าเรื่องบางเรื่องกาลเวลาก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้อะไร ๆ ต้องเปลี่ยนไป คุณอาจจะเคยคุยโทรศัพท์กับเขา เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน บางครั้งก็อาจจะคุยกันหลาย ๆ ชั่วโมง หรือคุยกันจนถึงเช้า แต่พอวันเวลาผ่านไป การได้ทำความรู้จักกันผ่านการพูดคุยย่อมลดลงเป็นธรรมดา ยิ่งเรารู้จักตัวตนของกันและกันมากขึ้น เราก็ยิ่งไม่เหลือเรื่องอะไรให้คุยกันมากมายเหมือนเมื่อก่อน ไอ้ที่จะมาคุยกันเป็นชั่วโมงคงไม่มีอีกแล้ว คงเหลือแค่เพียงการโทรหา เพื่อแสดงความเป็นห่วงเป็นใยหรือถามไถ่เรื่องราวชีวิตประจำวันก็เท่านั้น หรือเรื่องของ “เวลา” ที่เขาเคยมีให้คุณตลอด พอคบกันไปลักระยะหนึ่งเขาอาจจะมีตำแหน่งที่สูงขึ้น ต้องมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น อาจทำให้เวลาที่เขามีให้คุณต้องลดน้อยลง คุณก็ต้องเข้าใจเขาด้วย เพราะนั่นก็หมายถึงอนาคตของคุณทั้งสองคนจะได้มั่นคงมากขึ้นตามไปด้วย

ความรัก โปรโมชั่น ทำอย่างไร รักกัน หาเพื่อน หาแฟน จีบ คู่รัก คนรัก แฟน หาคู่ matchmaking meetnlunch love happy together

ปรับเปลี่ยนตัวเอง บางทีเป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนแปลงนิสัยของคู่รักของคุณ ขอให้เขาปรับเปลี่ยนตัวเอง หรือแม้กระทั่งไม่สามารถทำได้สำเร็จ แต่คุณเองก็สามารถที่จะลองปรับเปลี่ยนตัวเองได้เช่นกันเพื่อบรรเทาปัญหาต่างๆ ที่จะคอยทำลายความสัมพันธ์อันดีของพวกคุณ หรือทำข้อตกลงว่าคุณทั้งคู่จะปรับเปลี่ยนตัวเองคนละครึ่งทางเพื่อปรับตัวเข้าหากัน เพื่อความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น

 

พูดคุยกันมากขึ้น

ทุกวิธีที่ได้กล่าวมาถ้าคุณได้พยายามทำให้คู่รักของคุณเห็นว่าคุณเปลี่ยนแปลงมากเพียงใดเพื่อเขา เขาจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงซึ่งจะเป็นผลดีกับความสัมพันธ์ของคุณ และระหว่างการพูดคุยกันบอกกับเขาว่าคุณรักและห่วงใยเขามากเพียงใด และที่ทำไปเพื่อต้องการให้ความสัมพันธ์ของคุณและเขาเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

ความรัก โปรโมชั่น ทำอย่างไร รักกัน หาเพื่อน หาแฟน จีบ คู่รัก คนรัก แฟน หาคู่ matchmaking meetnlunch love happy together

หยุดโซเชียลแล้วออกมาเจอกันบ้าง

บางคนคิดว่าเจอกันในโซเชียลก็พอแล้วไม่ต้องเจอกันก็ได้ ถ้าสาวๆอยากให้ “รักเรายืนยง” หยุดเจอกันในโลกโซเชียลแล้วออกมาเจอกันในชีวิตจริงบ้าง การพบกันพูดคุยแบบตัวตัวทำให้เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกพิเศษกว่าการคุยกันบนโลกโซเชียลจริงๆนะ

เว้นระยะห่างแบบพอดี

ทุกคนล้วนมีโลกส่วนตัวกันทั้งนั้น อย่าบังคับให้เค้าเข้ามาอยู่ในโลกเรามากเกินไป แบบนั้นจะทำให้เกิดความกดดัน ทั้งเราและเค้้าจะไม่มีทางได้เป็นตัวของตัวเอง ในโลกของความรักให้แบ่งเป็นสามส่วนคือ โลกของเธอ โลกของฉันและโลกของเรา ปล่อยให้ตัวเราและตัวเค้าได้ทำอะไรในรูปแบบของตัวเอง ปล่อยให้เราและเค้ามีความเป็นตัวเองมากที่สุด เมื่อถึงเวลาที่ทั้งสองคิดถึงกันค่อยจับมือกันมาอยู่ในโลกของเรา แชร์ความรู้สึกคิดถึงให้กัน แบบนี้รับรองอยู่คู่กันไปอีกนาน

รักกันแบบค่อยเป็นค่อยไป

อย่าทำให้ความรักนั้นร้อนรน อย่าตั้งความหวังในกันและกันมากเกินไป ความรักกับความกดดันไม่มีทางอยู่ร่วมกันได้ ควรทำให้ความรักสบายๆอยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกผ่อนคลายไม่กดดัน

บันทึกเรื่องราวของเราเอาไว้เสมอ

การจดบันทึกรวบรวมความจำและความรู้สึกดีๆไว้เสมอ เช่นขึ้นรถเมล์ด้วยกันก็เก็บตั๋วรถเมล์ไว้ในไดอารี่ หรือเก็บตั๋วหนังที่ไปดูด้วยกันครั้งแรกอะไรเล็กๆน้อยๆเหล่านี้นานๆไปก็ย้อนกลับมาดู สิ่งเหล่านี้จะเป็นความทรงจำและรอยยิ้มดีๆ ที่ทำให้ความรักของเราสดใสไม่จืดจางแน่นอน

ห้ามลืมวันสำคัญ(ของเราทั้งคู่)

อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่น่าใส่ใจหรือให้ความสำคัญ เรื่องเล็กน้อยแบบนี้ล่ะที่ทำให้กระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากขึ้น ทำให้เกิดความรู้สึกใส่ใจและทำให้ความรักอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่คำอวยพรหรือการย้ำเตือนวันสำคัญต่างๆด้วยคำพูดก็ทำให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความใส่ใจที่มีต่อกันความรัก โปรโมชั่น ทำอย่างไร รักกัน หาเพื่อน หาแฟน จีบ คู่รัก คนรัก แฟน หาคู่ matchmaking meetnlunch love happy together

ยิ้มให้กันบ่อยๆ

รอยยิ้มเป็นมิตรที่ดี และรอยยิ้มก็เป็นตัวแทนของความหวังและการเริ่มต้นที่ดี เวลาอยู่ด้วยกันอย่าลืมยิ้มให้กันบ่อยๆ ไม่ผิดหรือแปลกหรอกนะถ้าเราจะหันไปยิ้มให้หวานใจเราบ่อยๆ แน่นอนว่ารอยยิ้มจากคนที่เรารักมักทำให้เราอบอุ่นหัวใจเสมอ

ความรักไม่ใช่เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ที่จะมีโปรโมชั่นให้เลือกมากมายและมีวันหมดอายุ แต่ความรักควรเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนความพอดีระหว่างคนสองคน ทั้งนิสัย สถานะทางสังคม พื้นฐานทางครอบครัว และสิ่งสำคัญที่สุดคือคุณทั้งสองจะต้องมอบความรักและเติมเต็มความรักให้แก่ กันจนลงตัวไม่ควรปล่อยให้ใครต้องรักใครมากกว่า ไม่ควรปล่อยให้ใครต้องเป็นผู้ให้มากกว่าที่ได้รับ หากเกิดความพอดีขึ้นระหว่างคุณทั้งคู่แล้วเชื่อได้เลยว่าโปรโมชั่นความรักของคุณจะไม่มีวันหมดอายุอย่างแน่นอน

 

ความรัก

ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัว

เลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณ เดทที่มีคุณภาพ ได้ผล และประหยัดเวลา

meetnlunch บริษัทจัดหารักเพื่อความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

ติดต่อสมัครได้ที่ อาคารอัมรินทร์ ชั้น 9 และสามารถกรอกใบสมัครได้ที่ www.meetnlunch.com

โทรสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ โทร : 026520044 

เปิดทำการเวลา 10:00 – 19:00 ในวันธรรมดา และ 09:00 – 18:00 ในวันเสาร์ และวันอาทิตย์

datingagency
ขอบคุณที่มาจาก
Recent Posts