โสดเพราะเรา หรือ เพราะใคร?

ความโสด เป็นสถานะทางสังคมที่จำกัดความหมาย เพื่อบ่งบอกสถานะภาพความสัมพันธ์ของเราว่ามีพันธะหรือไม่ เช่น อยู่คนตัวคนเดียว ยังไม่มีใคร ไม่มีแฟน ล้วนเป็นความหมายของคำว่า โสด คนโสดส่วนใหญ่มักไม่อยากอยู่ในสภาวะโสดนานเกินไป

โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,

 

โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,

เราต้องการที่จะก้าวออกจากความโสดนี้อย่างไร?

ความโสดมีหลากหลายสาเหตุ โดยแบ่งเป็น 2 ปัจจัยหลักๆคือ

  • ปัจจัยภายนอก เป็นสิ่งแวดล้อมที่เกิดรอบตัวเรา สังคม เศรษฐกิจ รวมถึงสิ่งเราควบคุมไม่ได้ เช่น สถานที่ทำงาน เราทำงานในหมู่คนรอบตัวที่มีครอบครัวแล้ว หรือเป็นออฟฟิสหญิงล้วน หรือชายล้วนบ้าง (ต้องขนาดย้ายงานเลยดีมั้ยเนี่ย) ระยะทางก็มีผล เช่น ห่างกันเพราะหน้าที่การงาน ความรับผิดชอบ โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,ความรักต้องการการใส่ใจดูแล คนที่อยู่ใกล้กันจึงมีโอกาสที่ดูแลใส่ใจได้ง่ายและเร็วกว่า ระยะทางและเวลาก็มีผลต่อความสัมพันธ์ รักแท้มักแพ้ระยะทาง รักแท้แพ้ใกล้ชิดก็เห็นกันถมถืด ปัจจัยภายนอกอีกอย่างคือ มือที่ 3 คบกันอยู่ดีดี รู้ตัวอีกทีเขาหรือเธอมีใครไปแล้ว เป็นสิ่งที่ควบคุมได้ยากมาก~
  • โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,ปัจจัยภายใน คือตัวของเราเอง บางทีก็ตัวเราเองแท้ๆนี่แหละที่เป็นอุปสรรคขัดขวางความรักที่จะเกิดขึ้น เช่น ทัศนคติ สุขภาพ ภาพลักษณ์ ฯลฯ ยากที่จะปฏิเสธว่าความประทับใจครั้งแรกเห็นในมีส่วนสำคัญ เพราะบุคลิกภาพและรูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งที่ทำให้เราสนใจใครสักคนในไม่กี่วินาที (แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของความรัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ใช่มั้ยล่ะว่าสิ่งแรกที่ทำให้ประทับใจส่วนใหญ่ก็มาจากภายนอกก่อน เพราะยากที่จะรู้ถึงนิสัยได้ในวินาทีแรก) ดังนั้นเราทุกคนก็จะดูดีในแบบของเราได้ แม้แต่การใช้ชีวิตในแบบที่เป็นเรา หรือวิถีชีวิตในแต่ละวัน ตื่นนอน ทำงาน กลับบ้าน วนเวียนแบบนี้ทุกวัน ไม่ค่อยมีโอกาสที่จะเจอใครในสังคมที่แตกต่าง

เราจึงควรหากิจกรรมที่น่าสนใจโดยเริ่มจากสิ่งที่เราชอบก็ได้ พาตัวเองเข้าไปมีส่วนร่วม เรียนรู้กับสิ่งใหม่จะช่วยให้พบเจอเพื่อน มิตรภาพมากขึ้น หรือไม่การเดินทางไปทำงานหรือท่องเที่ยว

 

โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,

ด้วยวิธีที่หลากหลายไม่จำเจในแบบเดิมๆ ลองเลือกวิธีการเดินทางที่หลากหลายในระบบขนส่งมวลชน จะทำให้เราพบกับเพื่อนร่วมทางใหม่ๆได้ แถมเป็นการลดใช้พลังงานด้วยนะ สามารถปรับใช้กันตามความเหมาะสม และปัจจัยภายในที่สำคัญอย่างมาก คือระบบความคิดของเราเอง มักจะสะท้อนออกมาด้วยความคาดหวังที่กำลังมองหาคนคนนั้น

ด้วยสเปคของเรา ส่วนใหญ่มักเป็นสิ่งที่เราคิดว่ามันจะดี ถ้าได้แบบนั้นแบบนี้ เช่น หน้าที่การงาน รายได้ สถาบันการศึกษา

สิ่งเหล่านี้เป็นแรกๆที่ถูกนำมาพิจารณา รวมไปถึงรูปร่างหน้าตา ส่วนสูง ซึ่งส่วนสูงนั้นพบมากในสเปคของสาวๆหลายคนอย่างแน่นอน

โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,

ส่วนหนุ่มๆหนีไม่พ้นความสวยน่ารัก ข้อจำกัดด้วยสิ่งนี้เหล่านี้จะเป็นบรรทัดฐานคัดกรองใครสักคน มันอาจจะส่งผลให้เรากำลังมองข้ามในส่วนอื่นๆของพวกเขา ไม่ต่างกับตัดโอกาสตัวเองและตัดสินใครเร็วเกินไป เพราะการมีใครสักคนเข้ามาเติมเต็ม

เพื่อไม่ให้โสดอีกต่อไปเราควรถามใจตัวเองอีกครั้งว่าเราต้องการอะไร ถ้าคำตอบเพียงใครสักคนที่พร้อมอยู่ด้วยกันในทุกๆสถานการณ์ และอยู่ด้วยสบายใจ ข้อจำกัดข้างต้นนั้นจำเป็นแค่ไหน บางทีเราจะพบเจอคน
โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,

คนนั้นใกล้ๆเราก็เป็นได้ อยู่ที่ตัวเราแล้วล่ะว่าเราชั่งน้ำหนักส่วนไหนเป็นสำคัญ เพราะสิ่งทุกคนมองหาไม่ใช้สิ่งที่ผิด แต่มันสำคัญแค่ไหนมากกว่ากัน เราเองเท่านั้นที่ตอบได้

 

โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,ความโสดไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว เพราะบางคนได้มีช่วงเวลาดีดีที่รู้จักตัวเองมากขึ้น และได้ใช้ชีวิตตามใจอย่างอิสระโดยไม่ต้องคำนึงถึงใครอีกคน

โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,

หากสนุกกับความโสดเพียงพอแล้วเราลองปรับตัว ปรับใจ และทัศนะคติของเพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำความรู้ใจใครสักคนที่เข้าอย่างมีสติ เท่านี้ความโสดจะเป็นเพียงสถานะหนึ่งที่เป็นเพียงประสบการณ์ของเราเอง

โสด,ใคร,เพราะอะไร,ความรัก,หาแฟน,หาคู่,แต่งงาน,บริษัทจัดหาคู่,ปัจจัย,แม่สื่อ,พีท

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่งใน Southeast Asia มีสาขาใน 5 ประเทศคือ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง ที่เปิดบริการมานานกว่า 9 ปี และสร้างคู่แต่งงานไปแล้วกว่า 1,500 คู่  เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนโสดทั้งชายหญิงที่ต้องการหารักในเวลาที่จำกัด และได้พบกับคนที่คุณเลือกได้สนใจบริการจัดหาคู่ในแบบที่คุณเลือกได้ตรงใจและปลอดภัย สมัครด้วยตนเองได้ที่อาคารอัมรินทร์ทาวเวอร์ ชั้น 9 สถานี BTS ชิดลม (ทางออก 6) หรือสมัครผ่าน www.meetnlunch.com

และพบกับบริการสุดพิเศษ MeetNLunch Academy คอร์สทีทำให้คุณรู้เข้าใจการสละโสดอย่างถูกวิธี

MeetNLunch Academy คือ สถาบันที่ช่วยให้คนโสด ได้เป็นคนที่ใช่ พบคนที่ใช่ และได้เลือกคนที่ใช่

แบบเป็นส่วนตัวที่ทำให้คุณสบายใจและรู้สึกอบอุ่น

ติดต่อเราได้ที่อาคารอัมรินทร์ทาวเวอร์ ชั้น 9 สถานี BTS ชิดลม

โทร. (0)2-652-0044 หรือ www.meetnlunch.com


ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัว

เลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณ เดทที่มีคุณภาพ ได้ผล และประหยัดเวลา

MeetNLunch บริษัทจัดหารักเพื่อความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนมีคู่สำเร็จไปกว่า 63,000 คู่ 

ติดต่อสมัครได้ที่ อาคารอัมรินทร์ ชั้น 9 และสามารถกรอกใบสมัครได้ที่ www.meetnlunch.com

โทรสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ โทร. (0)2-652-0044 

เปิดทำการเวลา 10:00 – 19:00 ในวันธรรมดา และ 09:00 – 18:00 ในวันเสาร์  

Recent Posts