4 เหตุผลที่คุณควรพิจารณา “แฟนเก่า”

By
In Blog

บางครั้งการเลิกราก็อาจเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับบางคน แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยัง “เสียดาย” ความสัมพันธ์ที่ผ่านมา นั่นก็เพราะสุดท้ายแล้ว “ความรัก” ก็ยังคงเป็น “ความรู้สึกที่ดี” อยู่เสมอ และเมื่อรักที่คุณเสียไปกลับทำให้คุณเสียดาย นั่นยังเพราะคุณยังมีเยื่อใยอยู่รึเปล่า?

ถ้ารักครั้งเก่าทำให้คุณลังเลที่จะเริ่มใหม่ หรือยังถวิลหาช่วงเวลาดีๆกับคนเดิม วันนี้เรามีเหตุผลที่น่าคิด เอาไว้ชั่งน้ำหนักว่าคุณควรจะกลับไปเริ่มต้นกับ “แฟนเก่า” อีกครั้งหรือไม่

แฟนเก่า,ความรัก,แฟน,คืนดี,ง้อ,แต่งงาน,หาคู่,หาแฟน,เหตุผล

1. แฟนเก่าพยายามทุ่มเทที่จะทำให้เรากลับมาคบกันอีกครั้ง

เรื่องนี้คุณเองก็คงรู้สึกได้ หากเขาไม่รักหรือไม่แคร์คุณเลยย่อมไม่มีเหตุผลที่จะพยายามขนาดนี้ นี่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าคุณควรลองเปิดใจอีกครั้ง แต่ก็ต้องระวังด้วยเช่นกันหากแฟนเก่าของคุณเป็นคนประเภทรู้สึกขาดความรักไม่ได้ ไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง เขาอาจพยายามง้อคุณเพียงเพราะทนความเหงาไม่ไหวก็ได้ ลองคิดดีๆว่าที่เค้ากลับมาเพราะอยากให้เราได้ “คบ” กันจริงๆหรือเพราะเหตุผลอะไร

 

แฟนเก่า,ความรัก,แฟน,คืนดี,ง้อ,แต่งงาน,หาคู่,หาแฟน,เหตุผล

 

2. เขาเรียนรู้จากความผิดพลาดครั้งก่อน และพยายามที่จะปรับปรุงมัน

นี่ก็เป็นสัญญาณของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นไปอีกขั้นของเขา ที่ไม่เอาแต่คร่ำครวญหรือโทษคนอื่นถึงสาเหตุที่คุณทั้งคู่เลิกกัน แต่ลงมือแก้ไขข้อผิดพลาดนั้นด้วยตัวเอง เมื่อสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ต้องจบลงไม่มีอยู่อีกต่อไป ก็อาจคุ้มมากพอที่จะทำให้คุณกลับมาลองคบกันอีกครั้ง แต่ก็ต้องเปิดใจกว้างด้วยว่าเหตุผลครั้งเก่าที่เลิกกันมันเป็นเพราะเขาฝ่ายเดียวรึเปล่า บางทีการปรับตัวก็ไม่เรื่องที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะทำอยู่คนเดียว ถ้าอยากให้รักดีขึ้น ก็น่าลองทบทวนทั้งสองฝ่าย

 

แฟนเก่า,ความรัก,แฟน,คืนดี,ง้อ,แต่งงาน,หาคู่,หาแฟน,เหตุผล

3. เพราะคุณยังมีใจอยู่…

อะไรจะดีเท่าทำตามเสียงหัวใจเรียกร้อง ในเมื่อตัวคุณรู้อยู่แก่ใจว่าคุณยังคงคิดถึงเขา และมองว่าเขาคือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ แน่นอนว่าถ้าใจเราตรงกัน ตอนจบของหนังเรื่องนี้ก็จบอย่าง Happy แน่นอน

 

แฟนเก่า,ความรัก,แฟน,คืนดี,ง้อ,แต่งงาน,หาคู่,หาแฟน,เหตุผล

4. เพราะคุณทั้งคู่จากกันด้วยดี

ถ้าไม่ได้จบกันแบบด่าสาดปาดน้ำตา จบกันดีๆแบบเข้าใจ หรือแบบงงๆนิดๆ ก็ยังจะสามารถกลับมาคุยกันใหม่ได้ เวลาที่ห่างกันไปนานอาจทำให้คุณทั้งคู่ทบทวนถึงชนวนความรักที่ทำให้ต้องจากกัน การกลับมาคุยกันใหม่อาจจะเข้าใจมากกว่าเดิม และเมื่อเรารู้ปัญหาแล้ว ก็แก้มันซะชีวิตจะได้ก้าวต่อไป แต่หากคุณเลิกรากันด้วยปัญหา การนอกใจ หรือปัญหาที่ยังคงเป็นปมในใจอยู่เมื่อนึกถึง หรือโดยเฉพาะเรื่องเงินๆทองๆ บอกเลยว่ารักใหม่ที่จะเริ่มต้นคงยากที่ผสานรอยร้าวนี้

มีคู่รักมากมายบนโลกนี้ที่ต้องผ่านการเลิกรากัน ใช้เวลาเรียนรู้ตัวเอง เรียนรู้กันและกันอีกครั้ง ก่อนจะกลับมาคบกันอย่างยั่งยืนตลอดไป ตัวอย่าง Adam Levine นักร้องนำวง Maroon 5 และ แฟนสาว Behati Prinsloo กลับมาคบกันและแต่งงานกันได้ คุณเองก็ทำได้เช่นกัน! การคบกับคนรักเก่ามีข้อดีคือคุณไม่ต้องกลับไปนั่งเรียนรู้กันและกันใหม่ หรือนั่งกังวลในการออกเดทครั้งแรกอีกต่อไป ให้โอกาสทั้งตัวเองและคนรักเก่าของคุณอีกครั้ง ใครจะไปรู้ว่าครั้งนี้อาจจะจบแบบ Happy Ending ก็ได้ หรือถ้าไม่เป็นอย่างนั้นคุณก็ไม่มีอะไรต้องมานั่งเสียดาย เพราะได้พยายามร่วมกันจนสุดทางแล้ว

ยังไงก็ขอให้ไตร่ตรองดูดีๆ ว่าความรักที่จบลงไปสงเหตุสมผลรึยังที่เราจะไม่เริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับคนคนนี้ 🙂


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts