ทำยังไงดี หาแฟนไม่ได้ เพราะ ยึดติดกับแฟนเก่า – บริษัทจัดหาคู่

มีลูกค้าชายหนุ่มหลายๆท่านเข้ามาใช้บริการจัดหาคู่ของ MeetNLunch พร้อมกับบอก spec คนที่เขาต้องการเจอ

ให้เหมือนแฟนเก่าของเขา ที่มียาวเป็นหางว่าว ทั้งลักษณะหน้าตา, นิสัย, ลักษณะท่าทาง และอีกมากมายที่ต้องเหมือนแฟนเก่าเท่านั้น

ซึ่งผมขออนุญาติเล่าให้ฟังถึงลูกค้าท่านหนึ่ง (ซึ่งความจริงมีหลายท่านมากๆ) ที่แนบรูปทั้งหน้าตรง ด้านข้าง ด้านหลังของแฟนเก่า ให้กับเรา บอกว่า อยากเจอคนแบบนี้เท่านั้น อีกทั้ง เขายังเคยปฏิเสธโอกาสการออกเดทกับผู้หญิงมากกว่า 10 คนที่ทางเราเสนอไปให้ (ซึ่งบางคนรูปร่างหน้าตาสวยกว่าแฟนเก่าของเขาซะอีก) เพียงเพราะ เหตุผลที่เขาบอกกับเราว่า “หน้าตาไม่เห็นเหมือนแฟนเก่า ที่ให้ดูเลย”

ซึ่งพอมาคิดๆดูแล้ว กรณีของลูกค้าท่านนี้ ถือเป็นสมมุติฐานที่พิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่า ท่านผู้ชายส่วนใหญ่มักค่อนข้างยึดติดกับรูปร่างหน้าตา มากกว่าอย่างอื่น ยิ่งหากในอดีต เขาเคยมีคนรักที่เขาคิดว่าตรงสเป็กกับเขาทุกอย่าง

แต่เลิกกันไปด้วยเหตุผลบางประการ ผู้ชายจะยึดติดกับอดีตของตนเองมาก จนยากที่จะเปิดโอกาสที่จะดูหรือจีบผู้หญิงคนอื่น

ซึ่งในกรณีนี้ทาง MeetNLunch อยากที่จะแนะนำท่านผู้ชายหลายๆท่าน ที่กำลังเข้าข่ายนี้อยู่ ท่านผู้ชายที่ชอบบอกว่า “แฟนเก่าผมสวยและนิสัยดีมาก ผมชอบคนแบบเธอมาก คนที่จะมาเป็นแฟนใหม่ผม ก็ต้องเหมือนแฟนเก่าผม ผมถึงจะชอบ”

เราอยากจะแนะนำว่า คุณควรเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอกับคนหลายๆประเภท เพราะคุณจงแน่ใจได้เลยว่า ผู้หญิงแบบแฟนเก่าคุณ ไม่ใช่ผู้หญิงที่ดีที่สุดบนโลกนี้แน่นอน นอกจากนี้ หากคุณกับเธอ เป็นคนที่ใช่กันจริงๆ ทำไมถึงต้องเลิกรากันไป นั่นเพราะคุณกับเธอยังไม่ใช่ เพราะฉะนั้น การที่คุณพยายามหาคนที่เหมือนเธอทุกประการ

ย่อมหมายความว่า คุณอาจจะกำลังเดินทางซ้ำรอยเดิม คุณกำลังพยายามวิ่งไล่ตามเงาเธอ ซึ่งคุณก็เคยพบเจออยู่แล้วว่า ทางข้างหน้ามันเป็นทางตัน

จงเปิดโอกาสให้ตัวเอง MeetNLunch พร้อมและยินดีที่จะอยู่เคียงข้าง และเอาใจช่วยให้ทุกคนได้พบกับความรักที่ทุกคนรอคอยครับ

“การวิ่งตามเงาใครสักคนเป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ และต่อให้วิ่งเร็วแค่ไหน คุณก็ไม่มีวันเจอ เพราะมันเป็นเพียงแค่เงา ลองหยุดแล้วหันกลับมองรอบๆ บางทีอาจมีใครบางคนวิ่งตามคุณอยู่เหมือนกัน รักคนที่เค้ารักเราดีกว่าครับ……โชคดีครับ”

ภานุวัฒน์ ตั้งนันทวิวัฒน์ (เบียร์) ที่ปรึกษาและผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กร


บทความแนะนำน่ารู้สำหรับคุณ
ความรู้สึกของผู้ใช้บริการ บริษัทจัดหาคู่ MeetNLunch
ทำไมคุณถึงรู้สึกเหนื่อยตลอดเวลา
สัญญาณที่บอกว่าได้เวลา “เป็นแฟนกันได้แล้ว”
ควรคุยกับเค้านานเท่าไหร่ถึงตกลงใจเป็นแฟนกัน

Recent Posts