50 First Dates

By
In Blog
ถ้าพูดถึงคำว่า “ความรัก” เรามักจะคุ้นเคยกันดีกับคำว่า “โปรโมชั่นช่วงจีบกันใหม่ๆ” โดยทั่วไปแล้ว คนที่เป็นคู่รักกัน ช่วงแรกจะมีความรักแบบหวานชื่น จีบกันแต่ละมุกสุดจะโรแมนติก แต่พอเวลาผ่านไปหน่อยความรักก็จะจืดจางลง การดูแลเอาใจใส่และเอาอกเอาใจค่อยๆ หายไปทีละนิด แต่ถ้าใครเคยมีโอกาสได้ดูภาพยนตร์เรื่อง 50 First Dates ก็อาจจะทำให้ลืมไปเหมือนกันว่า “ช่วงเวลาโปรโมชั่น” เป็นอย่างไร
ถ้าเราตกหลุมรักใครซักคนที่เขาจะลืมความเป็นเราทุกครั้งในวันรุ่งขึ้น เราจะยังอดทนตามจีบตามตื๊อเขาทุกวันอยู่ต่อไปหรือเปล่า? ทุกครั้งหลังจากตื่นนอน ลูซี่ ก็จะลืมไปเลยว่า เฮนรี่ เป็นใคร จนเฮนรี่ ต้องพยายาม จีบเธอทุกวัน แสดงออกว่าเขาเป็นแฟนเธอและรักเธอมากแค่ไหน ความรักระหว่าง เฮนรี่ กับ ลูซี่ใน เรื่องนี้อาจจะดูเป็นอุดมคติเกินไปบ้าง แต่มันก็มีเนื้อหาสาระที่ทำให้เราเก็บไปคิดและนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตจริงได้อยู่มากทีเดียว
สิ่งที่มองเห็นได้และน่าประทับใจที่สุดจากภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ การแสดงออกถึงความรักอาจไม่มีรูปแบบตายตัว แม้คนที่เรารักจะเป็นคนๆ เดิม มีรสนิยม ความรู้สึกนึกคิดอย่างเดิม แต่อีกฝ่ายที่จะต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกนั้นจะต้องพยายาม (หรืออาจจะไม่ต้องพยายามเลยถ้าเรารักคนๆ นั้นจริงๆ) สังเกตรายละเอียด และปรับเปลี่ยนวิธีการแสดงออกในแต่ละครั้งเพื่อบอกให้เขารับรู้ถึงความรักที่เรามีให้
ลูซี่ก็เป็นลูซี่คนเดิม รักในศิลปะเช่นเดิม ส่วนเฮนรี่ก็จะมีวิธีการที่จะทำให้ลูซี่ยอมคุยกับเขา โดยปรับเปลี่ยนไปทุกวัน แต่ความจริงแล้วมันมีข้อเท็จจริงอยู่อย่างเดียวก็คือ “การทำมันด้วยความรักทั้งชีวิตของเขา” ในที่สุดแล้ว แม้ว่าดูเหมือนว่าลูซี่จะ “จำ” เฮนรี่ไม่ได้ เพราะสมองซีกที่ทำหน้าที่บันทึกความทรงจำของเธอถูกทำลายไปในอุบัติเหตุ แต่ภาพความรักของเธอที่มีต่อเฮนรี่ได้ถูกถ่ายทอดโดยสมองอีกซีกที่ยังไม่ถูกทำลาย และถูกแสดงผ่านงานศิลปะที่ลูซี่รัก ออกมาเป็นภาพวาดของเฮนรี่มากมาย โดยที่ตัวลูซี่เองก็ไม่รู้เลยว่าผู้ชายคนที่เธอวาดภาพเขาอยู่ทุกวันนั้นคือใคร สิ่งเดียวที่ลูซี่รู้ก็คือ เธอรักผู้ชายคนนี้…คนที่แสดงออกให้เธอเห็นว่า “เขารักเธอทุกวัน” แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดก็ตาม
ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้หลายๆ คนได้รู้ว่า “ความเสมอต้นเสมอปลาย” ยังมีอยู่จริง และยังทำให้เราได้เห็นถึงความพยายามอดทนไม่ย่อท้อ ถึงแม้ว่าคนที่เรารักจะไม่สามารถจดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราทำให้ได้เลยก็ตาม ตอนนี้เรายังโชคดีที่ยังมีทั้งโอกาสและเวลา คนที่เรารักและรักเรายังไม่แก่พอที่จะเป็นโรคความจำเสื่อมและเขาก็ยังอยู่กับเรา ดังนั้น เราควรจะทำทุกวันให้ดีที่สุดกับทุกๆ คนที่เรารักเพื่อให้เขารู้สึกได้ถึงความรักที่เรา มีให้…ก่อนที่วันๆ นั้นจะมาถึง
มนัสนันท์ ดงเรียงราช (แนน)
ที่ปรึกษาและผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสังคมออนไลน์

คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts