โชคไม่ดีที่รักแรกไม่ใช่รักครั้งสุดท้าย แต่…

By
In Blog

หากพูดถึง “รักแรก” นั้น ใครหลายๆ คนอาจจะคิดแล้วอมยิ้มกับความหลังครั้งก่อน ที่เป็นรักแบบ puppy love สมัยที่ยังใช้คำหน้าหน้าชื่อ ว่าเด็กหญิง/เด็กชาย กันอยู่เลยด้วยซ้ำ แต่สำหรับบางคนแล้ว “รักแรก” กลับกลายเป็นสิ่งที่ยากจะลืมเลือน เป็นเหมือนเครื่องตอกย้ำความเจ็บช้ำจนไม่กล้าพอที่จะมีรักสอง หรือรักสาม ได้อีก

 

ดิฉันเองก็เป็นคนหนึ่งที่โชคไม่ดีกับความรักครั้งแรก และเคยคิด(เอาเอง)ด้วยซ้ำว่า จะไม่ขอมีความรักอีกเลยตลอดชีวิต ทำไมน่ะหรอ? ลองมาอ่านเรื่องราวของดิฉันกันค่ะ

เนื่องจากดิฉันต้องย้ายโรงเรียนตอน ม.ปลาย จึงทำให้วันแรกที่เข้าเรียนนั้นไม่มีเพื่อนเลย แต่สุดท้ายดิฉันกลับได้มากกว่า..ความรักครั้งแรกของดิฉันเริ่มต้นตอนนี้เองค่ะ เรา 2 คนเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน กลายมาเป็นเพื่อนที่รู้ใจกัน แล้วความใกล้ชิด และความผูกพันก็พัฒนาเรามาเป็น “รัก” ในที่สุด อ่านดูแล้วเหมือนนิทานก่อนนอนที่เจ้าหญิงและเจ้าชายจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขใช่มั้ยคะ? แต่เปล่าเลย มันเหมือนสวรรค์แกล้ง(ตอนนั้นคิดแบบนี้จริงๆ นะคะ) เราทั้ง 2 คน สอบติดมหาวิทยาลัยคนละที่กัน  จริงๆ แล้ว “ระยะทาง” ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ “ความเชื่อใจ” ที่กลับลดลงแปรผกผันกับระยะทางที่เพิ่มขึ้นต่างหาก เป็นสิ่งทำลายความสัมพันธ์ในที่สุด และจบ “รักแรก” ด้วยระยะเวลา 3 ปีครึ่ง พร้อมกับจิตใจที่บอบช้ำ โดยตั้งใจว่าจะไม่มีใครมาแทนที่ “รักแรก” ของดิฉันได้อีก

แต่แล้วสวรรค์ก็เป็นใจ ให้ดิฉันมารู้จักกับผู้ชายคนหนึ่งซึ่งทำให้ดิฉันรู้สึกว่าตัวเองช่างเป็นผู้หญิงโชคดีเหลือเกิน ที่มีคนดีๆ แบบนี้มารักดิฉัน แต่ด้วยความที่ยังไม่อาจลืมรักแรกได้ เลยเกือบทำให้ดิฉันพลาดโอกาสนี้ไป ยังดีที่สุดท้ายกลับตัวได้ทัน ..เพราะแม้เราทั้งคู่ต่างก็ไม่ใช่ “รักแรก” ของกันและกัน แต่เราก็ “กล้า” ที่จะเปิดใจให้ “รักใหม่” เข้ามาเยียวยารักษาแผลใจ และพร้อมเผชิญความสุข และทุกข์ไปด้วยกัน

ถึงวันนี้ดิฉันรู้แล้วว่า การได้รักใครซักคนนั้น อาจมีวันที่เลวร้ายผ่านเข้ามา แต่ก็ยังมีวันที่สวยงามด้วยเสมอ แม้ความสุขอยู่กับเราไม่นาน แต่ความทุกข์ก็อยู่กับเราไม่นานเช่นกัน ดิฉันจึงเลือกเก็บแต่ความทรงจำที่ดีกับ “รักแรก” ไว้ เลิกตอกย้ำกับความเจ็บที่เคยเผชิญ กล้าที่ทำความรู้จักรักครั้งใหม่ และเมื่อได้มาแล้ว ก็ให้ความสำคัญกับ “รักครั้งปัจจุบัน” อย่างดีที่สุด …ถึงดิฉันอาจจะโชคไม่ดีที่รักแรกนั้นไม่ใช่รักครั้งสุดท้าย แต่ในความโชคไม่ดี ก็ยังดีที่ “รักครั้งใหม่” ดีกว่ารักครั้งแรก

สุดท้ายนี้สำหรับใครหลายๆ คนที่มองว่า “รักแรก” นั้นยากที่จะลบเลือน แต่ดิฉันก็อยากจะให้คุณลองมองในแง่ดีดูบ้าง แล้วก็จะพบว่า ความรักที่แม้จะเกิดขึ้นกับ “คนที่ไม่ใช่” ก็ยังพอมีช่วงเวลาแห่งความสุขให้ได้นึกถึงบ้าง แล้วถ้ารักใหม่ที่เกิดกับ “คนที่ใช่” ล่ะ? ความสุขนั้นแหล่ะที่จะอยู่กับเราตลอดไป แล้วคุณจะยังปล่อย “รักแรก” มาทำให้โอกาสนั้นหลุดลอยไปอีกหรอ? .. อย่ายึดติดกับคำว่า “รักแรก” เก็บมันไว้ในใจ เรียนรู้จากมัน เริ่มต้นรักครั้งใหม่ แล้วรักจะนำทางคุณไปค่ะ 🙂

ฑิภาดา กัณหสุวรรณ (เฟิน)
ที่ปรึกษาด้านความรัก

คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts