วิธีบอกเลิกแฟน

By
In Blog

วิธีการบอกเลิก

Submitted by nikki on Wed, 2011-06-22 11:21

“ ใหม่ๆน้ำต้มผักก็ว่าหวาน พอเก่าก็เริ่มขม “ เมื่อความรักของคนสองคนเดินทางมาถึงทางตัน ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขาเกิดมองกันคนละมุมกันแล้ว ความรัก ความห่วงใย ห่วงหาอาวรณ์ กลับกลายเป็นความเบื่อหน่าย ความรำคาญใจมาแทนที่ แต่การที่คนสองจะร่ำลาหรือหายจากกันไปไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย
เรื่องของความรักสำหรับคนบางคนเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ซึ่งคุณต้องใช้เหตุผลและความรู้สึกเป็นอย่างมากในการตัดสินใจแต่ละครั้ง หากความรักมาถึงทางตัน และคุณคิดว่าไม่สามารถไปต่อได้ คุณจะต้องมีเทคนิคเพียงพอ ในการหาวิธีตัดสายใยบางๆ ที่เชื่อมความรู้สึกระหว่างคุณและเขา (ที่ถึงแม้มันจะรุ่งริ่งอยู่แล้วก็ตามที) ซึ่งเทคนิคที่นำมาบอกวันนี้ไม่ใช่เป็นการสนับสนุนให้ทุกคนหันมาบอกเลิกกัน แต่อย่างน้อยการจากกันด้วยดี ก็ช่วยให้คุณมองหน้ากันติด หรือกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ในอนาคต
– ประมวลเหตุผล และความรู้สึกทั้งหมดออกมาจากหัวใจของคุณ ทั้งทางด้านดีและร้าย แล้วนำมาเปรียบเทียบกัน ถ้าคุณเห็นว่าด้านร้ายมีเยอะซะกลบด้านดีไปหมด เมื่อนั้นก็ถึงเวลาลุยแล้ว ! แต่ก็ต้องเตรียมใจไว้ด้วยว่า คุณจะต้องยอมรับผลของการกระทำ และเตรียมตัว เตรียมใจรับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นระหว่างคุณและเขาด้วย ไม่ว่าผลของการบอกเลิกจะออกมาในรูปแบบใดก็ตาม
– หาโอกาสและจังหวะ ไม่ต้องเห็นว่าวันสำคัญต่างๆเป็นช่วงเวลาที่ดี การบอกเลิกไม่ใช่การขอแต่งงานครับ ทำอะไรก็ต้องคิดถึงเขาบ้าง เช่น พรุ่งนี้เค้ามีสอบ วันนี้เราถือโอกาสบอกเลิกเขาเลยดีกว่า เป็นอันไม่ต้องสอบ จบเห่กันพอดีครับ ! หรือ บอกเลิกวันวาเลนไทน์ วันครบรอบ วันเกิด อันนี้ก็ไม่จำเป็นครับ เพราะจะทำให้เค้าเจ็บช้ำเข้าไปอีก จริงๆแล้ววันพวกนี้น่าจะเป็นวันที่ทำให้เกิดความรู้สึกที่ควรค่าแก่การจดจำ มากกว่า (แต่อันนี้ยกเว้นในกรณีที่วันนั้น บังเอิญเป็นจุดพีคและทนไม่ไหวจริงๆ)
– หาสถานที่ ที่ควรแก่การบอกลา บางคนอาจจะกลัวการบอกลา เลยหันไปใช้การบอกเลิกทางโทรศัพท์ อีเมล หรือแม้กระทั่งการฝากคนอื่นไปบอก แต่จริงๆแล้ว เราไม่ควรทำเช่นนั้นครับ เพราะเหมือนว่า เราไม่ให้เกียรติเขาเลย ถ้าคุณคิดว่าสิ่งที่กำลังจะบอกเขา เป็นสิ่งที่คุณไตร่ตรองมาอย่างดีแล้ว คุณต้องกล้าที่จะเผชิญหน้ากับเขาและบอกความในใจที่คุณอัดอั้นมานาน และการบอกลา คุณควรรู้ว่าต้องเป็นสถานที่สงบและค่อนข้างเป็นส่วนตัว คุณจะรู้ได้เองว่าสถานที่แบบไหนและแวดล้อมอย่างไร ที่รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวระหว่างคุณและเขา ถ้าขืนคุณบอกเลิกกันในสถานที่ที่มีคนเยอะๆ รับรองได้เลย ว่ามันอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่คุณอาจจะไม่คาดฝัน จนต้องอายแทบแทรกแผ่นดินหนีเลยก็ได้

– เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องเอ่ยคำลากับเขา จงปลดปล่อยตัวคุณเองอย่างเต็มที่ พูดทุกอย่างที่อยากบอก อย่างตรงไปตรงมา จากใจจริงของคุณเอง พวกประโยค เราต่างกันเกินไป เธอดีเกินไป เราคงไปด้วยกันไม่ได้ เราเป็นเพื่อนกันดีกว่านะ ฯลฯ ไม่แนะนำให้ใช้ครับ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด จงจำไว้ว่า เราต้องอดทน กรุณาอย่าสวมบทโหด หรือใช้คำหยาบคาย เพราะนั่นจะเป็นฉนวนระเบิดที่จะทำให้คุณทั้งคู่จบกันไปอย่างไม่เหลือเยื่อใย กันเลย ควรคุยกันให้เป็นหลักเป็นการ ไม่ควรว่าร้ายหรือเอาข้อบกพร่องของเขามาพูด ระมัดระวังคำพูดคำจาก่อนจะพูดอะไรออกไป เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ จะเป็นเรื่องที่เขาจะต้องจดจำไปอีกนาน อย่าลืมขอบคุณเขาที่เป็นกำลังใจให้กับคุณตลอดมา ซึ่งจะช่วยให้เหตุการณ์ที่ตึงเครียดผ่อนคลายลงเมื่อเหตุการณ์ผ่านพ้นไป

สุดท้ายนี้ อยากจะฝากเอาไว้ว่า การถูกบอกเลิกอาจเป็นเรื่องที่น่าอับอายสำหรับใครบางคน ดังนั้นคุณควรตกลงกับอดีตคนรักของคุณเสียก่อนว่าต้องการให้ใครรู้บ้าง ถ้าไม่ต้องการ คุณก็ควรเก็บเรื่องนี้ไว้เงียบๆ แต่ถ้าคุณอยากระบายก็หาเพื่อนซี้ ที่ไว้ใจได้สักคนเพราะช่วงเวลาแบบนี้คนที่จะช่วยปลอบใจคุณได้ดีก็คือครอบครัวและเพื่อนๆของคุณนั่นเอง แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่จะรักษาแผลใจของคุณทั้งคู่ได้ มีเพียงแต่ ”เวลา “ เท่านั้น

 

ภานุวัฒน์ ตั้งนันทวิวัฒน์ (เบียร์)
ที่ปรึกษาและผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กร


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER

Tags:

Recent Posts