10 ข้อ แห่งการเป็นสุภาพบุรุษ ผู้ชายที่เกิดมาเพื่อผู้หญิง

 

จริงอยู่ที่หน้าตาและรูปลักษณ์ภายนอก หีบห่อของคนเราเป็นสิ่งแรกที่สร้างความประทับใจ แต่นั่นเป็นแค่ความรู้สึกแว๊บแรกของการพบเจอเท่านั้น สิ่งที่สำคัญกว่าคือ “นิสัย” ความเป็นสุภาพบุรุษเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงประทับใจในตัวชายหนุ่มอย่างสุดหัวใจ วันนี้ MeetMLunch มี 10 ข้อของการเป็นสุภาพบุรุษเพื่อผู้หญิง ต้องทำยังไงบ้าง ติดตามได้เลยครับ

1. รู้จักการเสียสละ และมีความรับผิดชอบ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญของการจะเป็น”พ่อคน”ในอนาคต ปกป้องคนรักได้ดี หรือเรียกว่าแมนๆนั่นเอง

2. ไม่เจ้าชู้ รู้จักแยกแยะว่าผู้หญิงสามารถเป็นเพื่อนกับตนเองได้ อย่าคิดแต่เรื่องทางเพศกับเพศตรงข้าม และอย่าหาคนคบแก้เหงาชั่วคราว หากคุณไม่ได้คิดไว้ว่าจะแต่งงานกับเธอ เพราะผู้หญิงก็มีหัวใจ และความรักและความรู้สึกดีดีของพวกเธอ ไม่ใช่ของเล่น

3. มีความอดทน เป็นคนเข้มแข็งแต่ต้องอ่อนโยน รู้จักให้อภัยเมื่อคนรักทำผิด และเข้าใจถึงอารมณ์และนิสัยของคนรัก และพยายามยอมรับให้ได้ และอย่าเอานิสัยที่ไม่ดีของตัวเองออกมาตอบโต้เป็นอันขาด ต้องรู้จักแยกแยะ เข้าใจและยอมรับอีกฝ่ายให้มาก

4. มั่นคงในความรัก อย่าได้เกิดความหน่าย หาเวลาให้แก่กัน และคอยทำให้เธอมีความสุข และรู้สึกอบอุ่นใจเสมอ มีของขวัญ เซอรไพรซ์เล็กๆ บอกรัก คำชม ให้คู่รักบ้าง แค่คำพูดดีดีที่มอบให้กัน ก็สร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงได้ง่ายๆ

5. เป็นคนมีกริยาและวาจาสุภาพ อย่าใช้คำพูดรุนแรงกับเธอ หรือคำพูดที่เป็นการดูถูก ดูหมิ่น คำที่ทำให้คนฟังรู้สึกไม่มีค่า หากคุณโมโหหรือเกิดโทสะใดใด อย่าระบายออกมาด้วยการใช้คำพูดทำร้ายอีกฝ่าย อดทนไว้ รอสงบลงแล้วคุยกันดีดีด้วยเหตุผล ทำความเข้าใจกัน

6. เมื่อเกิดปัญหา มีการทะเลาะหรือไม่เข้าใจกัน ถึงแม้บางครั้งฝ่ายชายอาจจะไม่ได้เป็นฝ่ายผิด แต่เราก็ควรเป็นฝ่ายเสียสละยอมแก่เธอ และหาเวลาปรับความเข้าใจในภายหลัง นี่คือสิ่งที่ผู้ชายควรทำอย่างยิ่ง คือ ยอม ฝ่ายหญิง แล้วหาโอกาศพูดดีดีให้เธอเข้าใจภายหลัง

7. ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้เสียสติ และเสียภาพพจน์ดี ๆ ทั้งหมดที่ทำมา และคุณอาจจะทำร้ายหญิงที่คุณรักโดยไม่รู้ตัว บางครั้งสุราทำให้นิสัยคนเปลี่ยนไปจริงๆ หากคุณรู้ว่าเวลาเมาแล้วคุณกลายเป็นอีกคน ต้องหลีกเลี่ยงให้ไกล เพราะอาจทำชีวิตคุณพังได้ บางสิ่งที่คุณทำลงไปเพราะเมาขาดสติอาจเป็นตราบาปไปตลอดชีวิต และเอาสิ่งที่เสียไปคืนมาไม่ได้อีก กันไว้ดีกว่า

8. รู้จักเป็นผู้นำ แต่อย่ามองว่าเพศตัวเองเป็นเพศที่ยิ่งใหญ่หรือมีอำนาจกว่า เพราะมันไม่จริง และควรรับฟังความคิดเห็นของกันและกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกันเสมอ การเป็นผู้นำไม่ได้แปลว่าต้องก้าวร้าว ผู้นำคือผู้ที่เข้าใจและคอยแก้ปัญหาให้ผู้อื่นได้

9. อย่าล้อเล่นต่อความรู้สึกของผู้หญิง และเป็นที่พึ่งคอยปลอบใจได้เมื่อเธอเสียใจ หรือหากไม่รู้จะพูดอะไร ไหล่ของคุณมีความหมายกับเธอมาก กอดเธอไว้ ให้เธอซบไหล่ เธอจะรู้สึกดีมาก

10. การจะเป็นผู้ชายที่ดีดัง 9 ข้อก่อนหน้านี้ จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคและความอดทนอย่างมาก บางครั้งผู้ชายดี ๆ ก็ถูกมองข้าม อาจจะถูกผู้หญิงหักอกได้ง่าย จนเข้าใจว่า”ผู้หญิงนั้นชอบคนเลว” และจะกลายเป็นผู้ชายที่ไม่ดีไป แต่ถ้าคุณอดทนได้ แม้จะเจ็บช้ำเพราะความรักกี่ครั้ง หากยังอดทนและรักษาความดีเอาไว้ได้ เท่านี้ คุณก็คือ สุภาพบุรุษ ผู้ชายที่พร้อมด้วยคุณสมบัติความเป็นพ่อแล้ว เมื่อพบรักแท้จะต้องเป็นรักที่ดีแน่นอน แม้จะช่างนานแสนนาน…… ถ้าคุณพร้อมที่จะเปิดรับความรักและมองหาชีวิตคู่แบบจริงจัง การแต่งงานและการสร้างครอบครัว เลือกเราเป็นตัวช่วยของคุณสิ่ครับ meetnlunch บริษัทจัดหารักเพื่อความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน ติดต่อสมัครได้ที่อาคารอัมรินทร์ ชั้น 9 และสามารถกรอกใบสมัครได้ที่ http://www.meetnlunch.com/ โทรสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ โทร.026520044

Recent Posts

Leave a Comment