เกี่ยวกับเรา

"เลือกคู่แบบใหม่ ใส่ใจทุกรายละเอียด"

ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ.2549 Meetnlunch หรือ บริษัท ซิงเกิ้ลโซลูชั่น นับเป็นบริษัทแรกที่จัดตั้งขึ้นโดยคนไทย (คุณนิกกี้ อัศวทร) ในการให้บริการจัดหาคู่แบบส่วนบุคคล แก่ท่านสมาชิกทั้งหลายที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ซึ่งไม่มีเวลาในการทำความรู้จักกับคู่เดท ภายใต้แนวคิด ‘เลือกคู่แบบใหม่ ใส่ใจทุกรายละเอียด’ รวมถึงเป็นผู้ให้คำแนะนำอย่างบูรณาการ แก่คนโสดทุกเพศทุกวัย ซึ่งต้องการหรือกำลังมองหาความรักความสัมพันธ์ที่มั่นคงและยั่งยืน

คุณนิกกี้ อัศวทร (“Nikki”) ถือเป็นแมตช์เมกเกอร์มืออาชีพคนแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก Matchmaking Institute สาขา South East Asia โดยหลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาโทจาก Imperial College, London ประเทศอังกฤษแล้ว เธอมีความต้องการที่จะตอบแทนสังคมไทยไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ด้วยการใช้ความสามารถด้านการวิเคราะห์ความเหมาะสมของบุคคล (Matchmaking Skill) อันเป็นพรสวรรค์ส่วนตัวที่เธอมีอยู่ เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม ซึ่งหลังจากที่ได้อ่านงานวิจัยและค้นพบว่า คนไทยส่วนใหญ่ยังคงเป็นโสด ด้วยเหตุผลและปัจจัยที่ไม่เอื้ออำนวยต่าง ๆ นานา จึงขาดความสุขที่เติมเต็มในชีวิต เธอจึงมองเห็นช่องทางและอยากจะสร้างโอกาสให้ทุกคน ได้มีโอกาสพบเจอกับเนื้อคู่หรือบุคคลที่เหมาะสมจะเป็นแฟน เป็นคู่เดท หรือแม้กระทั่งคู่ชีวิต ด้วยการนัดหมายให้คนเหล่านั้น ได้ออกเดทกันในบรรยากาศที่มีความปลอดภัย เป็นกันเอง และพัฒนาความสัมพันธ์ให้ลงตัวในทุก ๆ ด้าน

แรกเริ่มเดิมที บริษัทต้องพบเจอกับอุปสรรคในการเปลี่ยนทัศนคติด้านลบของผู้คนในสังคมไทย เกี่ยวกับธุรกิจจัดหาคู่/หาแฟน และธุรกิจการแต่งงาน อย่างไรก็ดี ด้วยเทคนิคการให้บริการ Matchmaking อันทันสมัยและจริงใจกับทุกฝ่าย รวมถึงขั้นตอนการคัดเลือกสมาชิกทั้งชายหญิง อย่างพิถีพิถันด้วยทีมงานคุณภาพ จึงทำให้มีการเผยแพร่บอกต่อกัน เป็นการประชาสัมพันธ์ไปในตัว ถึงชื่อเสียงในด้านบวกและฝีมือในการจัดหาคู่ จนเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจในบริการของ Meetnlunch กันอย่างกว้างขวางในสังคมไทย ในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ทางคุณนิกกี้ ในนามของ Meetnlunch ยังได้ร่วมงานกับสมาชิกอีกหลายพันคนและได้รับเชิญไปออกรายการโทรทัศน์ รวมถึงสื่อวิทยุและสิ่งพิมพ์อีกมากมาย ทำให้ทางบริษัทฯมีโอกาสในการขยายบริการ Matchmaking นี้ ออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกด้วย สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ให้กลายเป็นศูนย์กลางทักษะทางด้านการจัดหาคู่ กลายเป็น ‘Bangkok Dating Hub’ และใช้โอกาสนี้ในการช่วยเหลือผู้คนได้มากขึ้นเรื่อย ๆ มีจำนวนสมาชิกทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจวบจนกระทั่งปัจจุบัน

เจ้าหน้าที่ของ Meetnlunch ทุกคน หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณจะประทับใจและมีความสุขไปกับการให้บริการของพวกเรา ได้มากเท่าๆ กับที่เราเอง ก็มีความสุขในการให้บริการจัดหาคู่แก่คุณเช่นกัน