วันสำคัญ…จำเป็นแค่ไหน

By
In Blog

ผู้หญิงกับผู้ชายมักให้ความสำคัญกับแต่ละสิ่งไม่เหมือนกัน การที่เราจะหาคู่หรือหาแฟนที่เหมือนเราทุกอย่างนั้น เป็นเรื่องที่ยากมาก แต่อย่าลืมว่าความต่างนั่นล่ะ ที่เป็นส่วนเติมเต็มซึ่งกันและกัน อีก 1 เรื่องที่คู่รักมักมีปัญหากันบ่อยคือเรื่องของการจดจำ “วันสำคัญ” ที่ผู้หญิงมักจำได้ดีกว่าผู้ชาย จำแม้แต่กระทั่งวันจับมือครั้งแรก วันดูหนังครั้งแรก หรืออะไรต่อมิอะไรที่เป็นครั้งแรก แต่ในขณะที่ผู้ชายมักไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้เท่าใดนัก จึงเกิดปัญหาทะเลาะกันขึ้นมา ทั้งๆที่ไม่น่าจะมีอะไร วันนี้ลองมาดูกันว่า จะทำอย่างไรดีให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป จะได้ไม่ต้องเถียงกันให้เกิดปัญหาระคายเคืองใจกันทีหลัง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า…….. นับเฉพาะวันที่สำคัญจริงๆ การที่นับทุกๆเหตุการณ์มาเป็นเทศกาลวันสำคัญอาจเป็นอะไรที่เยอะไป ไม่ว่าจะเป็นวันที่จับมือกันครั้งแรก วันที่ข้ามถนนด้วยกันครั้งแรก วันที่ปลูกต้นไม้ด้วยกันครั้งแรก อะไรพวกนี้ ดูจะเป็นการคาดหวังสูงไปถ้าให้อีกฝ่ายจดจำทั้งหมด ทางที่ดีควรจำเฉพาะวันที่สำคัญมากๆ เช่น วันเกิด วันที่เป็นแฟนกัน อะไรแบบนี้เป็นต้น ไม่ใช่ว่าวันอื่นๆไม่สำคัญ แต่การคาดหวังสูงมักสร้างแรงกดดันให้อีกฝ่ายโดยไม่รู้ตัว ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการทะเลาะกันตามมา เตือนก่อนล่วงหน้า ผู้หญิงหลายคนอยากให้แฟนจดจำวันสำคัญได้ด้วยตัวเอง ตั้งหน้าตั้งตารอ แต่ผลปรากฏว่าคนรักกลับจำไม่ได้ ก็เกิดอาการงอนและทะเลาะกันจนเป็นเรื่องใหญ่ ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าฝ่ายหญิงบอกคนรักล่วงหน้า อย่าไปคิดว่าเป็นเรื่องของการเสียศักดิ์ศรีน้อยใจหรืออะไร แต่เปลี่ยนจากตรงนั้นเป็นการวางแผนฉลองวันสำคัญไปเลยดีกว่า นอกจากไม่ทะเลาะกันแล้ว ในวันนั้นยังได้ทุกอย่างตามที่ต้องการด้วยอีกต่างหาก จดลงใน plan ที่ต้องทำ ถ้าหากรู้ดีว่าตัวเองเป็นคนขี้ลืม การจดไว้ในตารางปฏิทินงานเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดี เพราะว่าจะได้เป็นการเตือนตัวเองไปในตัว และแสดงออกถึงความใส่ใจและการให้ความสำคัญ เมื่อถึงวันจริง การที่เราจดจำทุกอย่างได้เอง ย่อมสร้างความประทับใจให้อีกฝ่ายรู้สึกดี ถ้ามันไม่ได้หนักหนาเกินไปนัก ก็ทำเถอะครับ ไม่ใช่เพื่อใคร แต่ก็ทำไปเพื่อคนที่เรารักนั่นล่ะ จะเห็นได้ว่า มันไม่ใช่เรื่องยากเลยกับการทำวันสำคัญต่างๆให้พิเศษขึ้นมา ขอแค่ฝ่ายหญิงไม่ตั้งความหวังจนเกินไป ฝ่ายชายก็ไม่ปล่อยปละละเลยจนเกินพอดี เพราะว่าในความเป็นจริงแล้วนั้น ไม่ว่าจะเป็นวันไหนก็ถือว่าเป็นวันสำคัญสำหรับคนรักกันอยู่ดี เพราะฉะนั้นจงทำทุกวันที่มีให้ดีที่สุด หากท่านใดที่ยังอยากติดตามบทความดีๆเพื่อการหาคู่/หาแฟน ทั้งที่อัพเดทและย้อนหลังของเราบริษัทจัดหาคู่ Meetnlunch ซึ่งคร่ำหวอดในวงการ Matchmaking มายาวนานหลายปี ก็ลองตามไปกดไลค์ได้ที่ http://www.facebook.com/meetnlunch หรือจะ Follow ทวีตเตอร์ ก็ได้ที่ @meetnlunch เลยครับ รับรองมีเคล็ดลับให้อ่านมากกว่านี้เยอะเลย


คู่สำเร็จ, บริษัทจัดหาคู่,ดีที่สุด,ได้ผล,บอกต่อ,ได้แฟน,ประทับใจ,ความสำเร็จ,Testimonial , รวดเร็ว ,มีประสิทธิภาพ ,matchmaking,bangkok dating,จัดหาคู่ ,กามเทพ

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่อันดับ 1  

จัดเดทอย่างมีคุณภาพ ฐานข้อมูลคนโสดดีที่สุด

 • ประสบการณ์การสร้างรักมานานกว่า 13 ปี
 • สร้างคู่แต่งงานสำเร็จมากกว่า 3,000 คู่
 • มี 6 สาขาทั่วเอเชีย
 • รายแรกในไทยที่รับรองโดย Matchmaking Institute สหรัฐอเมริกา
 • มีคู่แต่งงานทุกสัปดาห์ นับเป็นกว่าพันคู่ ตั้งแต่ปี 2547
 • มีฐานสมาชิกคนโสดโปรไฟล์ดี ที่หลากหลายและมากที่สุด
 • เราจัดเดทไปแล้วกว่า 99,000 เดททั่วเอเชีย
 • 85% ของสมาชิกพึงพอใจกับการแมช
 • เราเป็นบริษัทจัดหาคู่แบบครบวงจร เป็นส่วนตัว (Exclusive)
 • มีสถาบันที่ช่วยเตรียมความพร้อม และแนะนำเทคนิคการออกเดทให้กับสมาชิกแบบ 1 on 1 ที่ MeetNLunch Academy
 • ทีมที่ปรึกษาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
 • ผ่านการเทรนในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัว มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
 • มีระบบการตรวจสอบข้อมูลและเอกสาร ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ที่อยู่ : Amarin Tower, ชั้น 9 ถนนเพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 0-2652-0044, 084-458-4455, 081-255-0552

เวลาทำการ : จันทร์–ศุกร์ 10:00–19:00 น. เสาร์ 9:00–18:00 น.

 สมัคร หาคู่ ความรัก หาแฟน

fb.pngtw.pngig.pngyt.pngmeetnlunch line

#หาคู่ #หาแฟน #หาคู่คนไทย #บริษัทหาคู่ #บริการหาคู่ #บริษัทจัดหาคู่  #เว็บหาคู่ #ปลอดภัย #เชื่อถือได้  #บริษัทหาคู่คนไทย #บริการจัดหาคู่คนไทย #ซื่อสัตย์ #แม่สื่อ  #บริษัทจัดหาคู่ปลอดภัย#เชื่อถือได้ #ตรวจประวัติการทำงาน #การเงิน #อาชีพ #การศึกษา #ปลอดภัยได้ผล #PANTIP #รีวิว #คู่แต่งงาน #คู่สำเร็จ #หาคู่ออนไลน์ #ONLINEDATING #บริษัทจัดหาคู่อันดับหนึ่ง #เพื่อนใช้แล้วบอกต่อ #มีมาตรฐาน #รับรองโดยรัฐบาลสิงคโปร์ #หาคู่ตลอด24ชั่วโมง #ได้ผล #มีประสิทธิภาพ #ดีที่สุด #บริษัทรักอุตลุด #กามเทพหรรษา #กามเทพออกศึก #กามเทพออนไลน์ #ลูบคมกามเทพ #ซ่อนรักกามเทพ #กามเทพซ้อนกล #กามเทพจำแลง #กามเทพปรามาร #BANGKOKDATING #MATCHMAKING #MATCHMAKER
Recent Posts